ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ไล่ล่าสาววัย 25-30 ปี ทำทีซื้อทองหนักสองบาทในร้านทอง เลือกทอง หนัก 1 บาท 2 เส้นใส่แขน อ้างจะสแกนจ่ายแล้วลุกขึ้นได้เดินตัวปลิวขึ้นรถจักรยานยนต์หนีลอยนวล ผกก.ดูวงจรปิดแล้วมั่นใจจับได้แน่
วันที่ 27 ธ.ค.66 พ.ต.อ.จำรัส ศิริเลี้ยง ผกก.สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุคนร้ายชิงทองที่ร้านทองชื่อ ห้างทองแก้วเยาวราช สาขา 1 ถนนสุนทรเทพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงนำกำลังตำรวจชุดสืบสวนและตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ
เบื้องต้น จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดภายในร้าน พบว่าเป็นหญิงสาวอายุประมาณ 25-30 ปี สูงประมาณ 160 ซม. ผมยาว ใส่แมสก์ สวมเสื้อกันหนาวสีดำ มาเลือกทองภายในร้าน จำนวน 2 เส้น เสียงในกล้องวงจรปิดได้ยินชัดคำว่า “สแกนจ่าย” ก่อนโจรสาวจะลุกขึ้นแล้วเดินออกจากร้านไปอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ กล้องวงจรปิดของร้านค้าอื่นยังพบว่าคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์สีแดง คาดว่ายี่ห้อยามาฮ่า ขี่ไปตามถนนในตัวเมือง
นายสมศักดิ์ มงคลเกษตร อายุ 73 ปี เจ้าของร้าน ห้างทองแก้วเยาวราช (สาขา 1) เผยว่า หญิงสาวมาคนเดียว มาเลือกสร้อยข้อมือ บอกจะเอาเส้นละ 1 บาท 2 เส้น จึงให้เลือกทั้ง 2 เส้น แล้วหญิงสาวได้เอาทองใส่ในข้อมือทั้ง 2 เส้น คิดเป็นเงิน 70,000 บาท จากนั้นถามว่าสแกนจ่ายได้ไหม ตนจึงชี้ไปที่จุดสแกน แต่หญิงสาวกลับหันหน้าไปทางประตูแล้วเดินออกไปอย่างรวดเร็ว จึงเดินตามออกไป พบว่าได้ขี่รถจักรยานยนต์หนีไปแล้ว จึงแจ้งตำรวจ
ด้าน พ.ต.อ.จำรัส ศิริเลี้ยง กล่าวว่า จากการสอบถามเบื้องต้น คนร้ายรู้จักร้านทองร้านนี้ทั้ง 2 สาขา คนร้ายยังคุยกับเจ้าของร้านว่า “เมื่อกี้ไปดูทองที่สาขา 2 มา” แสดงว่าคนร้ายตั้งใจจะเลือกเอาร้านที่มีผู้สูงอายุขาย อย่างไรก็ตาม ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดแล้ว มั่นใจว่าจะสามารถจับคนร้ายได้ เพราะมีกล้องหลายจุดในตัวเมือง และนอกเมือง
...