อุบัติเหตุตรงทางม้าลาย นักเรียนชายวัย 13 ปี ลงรถจะกลับเข้าบ้าน เดินข้ามถนนตรงจุดที่ข้ามประจำ มีทหารยศสิบโท ขับปิกอัพมาทางตรงด้วยความเร็ว พุ่งชนอย่างแรง เด็กกระเด็นไปไกลกว่า 50 เมตรเสียชีวิตคาที่ ชาวบ้านบอกจุดนี้เป็นทางม้าลายก็จริงแต่เป็นทางตรงยาว รถวิ่งกันเร็ว
เมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 ธ.ค. 66 ร.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ รักไทย รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีรถกระบะชนคนข้ามถนน บริเวณถนนชยางกูรขาออก บ้านหัวเรือ ต.หัวเรือ อ.เมืองอุบลราชธานี จึงพร้อมหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลพริ้นซ์ อุบลราชธานี มูลนิธิการกุศลอุบลราชธานีจีตัมเกาะ ไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 ช่องการจราจร พบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน บษ 2757 สกลนคร สภาพด้านหน้ารถได้รับความเสียหายจบยุบ มี ส.ท.สัตยา ม่อมพะเนาว์ อายุ 29 ปี ทหารสังกัดค่าย มทบ.22 อุบลราชธานี เป็นคนขับ ยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ใกล้กันพบศพ ด.ช.วรินทร กลัดจันทร์ อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เมืองอุบลราชธานี หน่วยกู้ชีพพยายามช่วยเหลือ แต่ ด.ช.วรินทร เสียชีวิตไปแล้ว
สอบถาม ส.ท.สัตยา เผยว่า ขับรถมาจากตัวเมืองอุบลราชธานี เพื่อที่จะไปรับลูกที่ อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ เมื่อรถแล่นมาถึงที่เกิดเหตุ มี ด.ช.วรินทร วิ่งข้ามถนนมาในระยะกระชั้นชิด ทำให้ตนเองหยุดรถไม่ทัน และชนเข้าอย่างจัง จนเด็กเสียชีวิตคาที่ และจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบร่องรอยการเฉี่ยวชนใกล้ทางม้าลายห่างจากจุดที่พบร่าง ด.ช.วรินทร ประมาณ 50 เมตร ซึ่งชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุเล่าว่า ด.ช.วรินทร ผู้ตาย มีบ้านอยู่ฝั่งตรงข้ามห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร ด.ช.วรินทร มักจะลงรถตรงทางม้าลายเพื่อข้ามถนนกลับบ้านเป็นประจำทุกวัน น้องจะไม่ไปลงรถที่หน้าบ้านเนื่องจากเป็นทางโค้งรถโดยสารมักไม่ยอมจอดให้ลง ด.ช.วรินทร จึงเลือกที่ข้ามทางม้าลายแม้ว่าจะเดินไกลหน่อย
...
เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ส.ท.สัตยา พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาทจนทำให้มีผู้ถึงแก่ความตายต่อไป
ต่อมา ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเป็นถนน 4 ช่องการจราจร จุดเกิดเหตุเป็นทางตรงรถส่วนใหญ่จะใช้ความเร็ว ขณะเกิดเหตุมีกล้องวงจรปิดของร้านขายยางรถยนต์มือสอง สามารถบันทึกภาพขณะที่ ด.ช.วรินทร ถูกรถกระบะของสิบโทสัตยา ชนกระเด็นนอนคว่ำหน้าแน่นิ่งอยู่กลางถนน รถคันที่ตามหลังมาเบรกได้ทันแต่ ด.ช.วรินทร ได้รับบาดเจ็บสาหัสเสียชีวิตที่เกิดเหตุ ขณะที่รถโดยสาร 4 ล้อที่ ด.ช.วรินทร โดยสารมาก็ขับออกไปตรงกับพลเมืองดีให้การ
สอบถามนายธัญญาพัฒน์ คำแดง อายุ 50 ปี ชาวบ้าน ที่มีบ้านใกล้ที่เกิดเหตุเปิดเผยว่าจุดเกิดเหตุเป็นทางตรงเขตชุมชนแต่รถที่สัญจรไปมามักจะใช้ความเร็ว สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนนั่งซ่อมรถอยู่หน้าบ้านไม่เห็นตอนชนแต่ได้ยินเสียงดังจึงได้หันกลับไปมองว่ารถชนอะไรคน หรือ สุนัข ซึ่งตรงนี้เป็นทางเข้าหมู่บ้าน มีทางม้าลาย ชาวบ้านจะข้ามถนนและมีอุบัติเหตุเป็นประจำ แต่ครั้งนี้รุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต ซึ่งด.ช.วรินทร ทุกวันหลังเลิกเรียนน้องจะมาลงรถโดยสารที่หน้าบ้านตน เและข้ามทางม้าลายกลับไปฝั่งตรงข้ามคาดว่ารถที่มาชนน่าจะมาด้วยความเร็วจึงชนเด็กกระเด็นไปไกลร่วม 100 เมตร
สำหรับร่างของ ด.ช.วรินทร ช่วงเช้า ยังอยู่ระหว่างการชันสูตร ที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี โดยมีสิบโทสัตยา คู่กรณีและญาติมาแสดงความเสียใจ