หนุ่มเวลส์จูงมือเจ้าสาวคนสุรินทร์ เข้าประตูวิวาห์ จัดงานที่บ้านจะแกโกน อ.เมือง จ.สุรินทร์ โดยเจ้าบ่าวกับเจ้าสาวนั่งหลังช้างขี่แห่ไปรอบหมู่บ้าน ก่อนจะไปถึงบ้านเจ้าสาวเพื่อทำพิธี บรรยากาศสุดสนุกสนาน


เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีงานแต่งงานที่พูดได้ว่าเป็นงานช้างจริงๆ ของคนจังหวัดสุรินทร์ เพราะเจ้าบ่าวหนุ่มเวลส์ รักกับสาวเมืองช้างมา 6 ปี ตกลงปลงใจเข้าพิธีแต่งงาน พร้อมทั้งร่วมกันนั่งช้างมาแต่งงาน โดยให้ขบวนเดินวนรอบหมู่บ้านตามถนนเส้นท่าสว่าง สร้างความฮือฮาไปทั้งหมู่บ้าน

งานนี้จัดขึ้นวันที่ 1 มีนาคม 2566 วันที่ 1 มีนาคม 2566 ที่บ้านของเจ้าสาวที่บ้านเลขที่ 106/3 หมู่ที่ 5 บ้านจะแกโกน ต.ท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ หรือเรียกสั้นๆ ว่า บ้านจะแกโกน และช่างเหมาะจริงๆ เพราะว่างานแต่งงานนี้คล้ายๆ กับแต่งงานบนหลังช้าง งานแต่งนี้เจ้าบ่าวเป็นคนตาน้ำข้าวชาวประเทศเวลส์ แต่มาแต่งกับสาวบ้านจะแกโกน เจ้าสาวชื่อ นางสาววรรณดี คงดวงดี ส่วนเจ้าบ่าวชื่อ MR.Richard Parry (นายริชาร์ด แพร์รี) และเป็นงานแต่งแบบญาติพี่น้องและเพื่อนชาวต่างชาติของเจ้าบ่าว

...

บรรยากาศในงานแต่ง เจ้าบ่าวและเจ้าสาว และเพื่อนเจ้าบ่าวเพื่อนเจ้าสาวนั่งช้างไปพร้อมขบวนแห่ไปตามถนนสุรินทร์-ท่าสว่าง ห่างประมาณ 1 กิโลเมตร มายังบ้านเจ้าสาว โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานและรอยยิ้มของทั้งคณะเจ้าบ่าวและคณะของเจ้าสาวที่รอรับอยู่ที่บ้าน มีแขกมาร่วมแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวกันอย่างคับคั่ง

สำหรับเส้นทางรักของบ่าวสาวคู่นี้ เริ่มมาจากทั้งคู่รู้จักกัน พบรักกันที่จังหวัดเชียงใหม่ และได้คบหากันมา 6 ปี โดยเจ้าสาวได้เปรยๆ กับเพื่อนว่า งานแต่งของตัวเองจะได้นั่งช้างแน่นอน สุดท้ายเจ้าบ่าวซึ่งเป็นชาวเวลส์ ก็พาเจ้าสาวนั่งช้างมาแต่งงานที่บ้านเจ้าสาวจริงๆ ตามความฝันของเจ้าสาว.