มันติดหนักมาก สภาพการจราจรบนถนนธนะรัชต์ ทางเข้าอุทยานฯ เขาใหญ่ ที่จะมุ่งหน้าไปที่จัดงานคอนเสิร์ต บิ๊กเมาน์เท่น ตั้งแต่ กม.ที่ 1 - 6 ติดขัดทั้ง 3 ช่องจราจร บางช่วง 4 ช่องจราจร รวมทั้งฟุตปาท
เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 10 ธันวาคม 2565 การจราจรบนถนนธนะรัชต์ ทางเข้าอุทยานฯ เขาใหญ่ ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ติดขัดทั้ง 3 ช่องจราจร บางช่วง 4 ช่องจราจรรวมทั้งฟุตปาท ตั้งแต่ กม.1 ช่วงทางต่างระดับแยกเขาใหญ่ นักท่องเที่ยวที่นิยมเสียงเพลง นักร้อง เจ้าหน้าที่ทีมงาน นักดนตรี พ่อค้า แม่ค้า รวมแล้วนับแสนคน รวมทั้งรถยนต์นับหมื่นคัน มุ่งหน้าไป ดิโอเชี่ยน เขาใหญ่ ช่วง กม.6 บนถนนธนะรัชต์ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน บิ๊กเมาน์เท่น เฟสติวัล ครั้งที่ 12 มันใหญ่มาก แสดงดนตรีคอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ช่วงวันที่ 10-11 ธันวาคม นี้ นอกจากการจราจรบนถนนจะติดขัดแล้ว โรงแรมรีสอร์ต ทั้ง อ.ปากช่อง เต็มล่วงหน้ามาหลายเดือน และปรับราคาขึ้น 2-3 เท่า และยังมีเปิดให้บริการกางเต็นท์ ตามโรงแรม รีสอร์ตต่างๆ ด้วย อีกทั้งยังสร้างอาชีพใหัอีกหลายอาชีพ ทั้ง จยย.รับจ้าง รถรับส่งนักท่องเที่ยวจากที่พักไปยังที่จัดงาน และรับจากงานกลับที่พัก สถานที่รับฝากรถ บริเวณโดยรอบสถานที่จัดงาน และจุดรับซื้อและขายบัตรเข้างาน ที่นักท่องเที่ยวยังไม่มีบัตร ซึ่งบางคนยังไม่มีเพราะในระบบปิดการขายบัตรมานานแล้ว ทำให้บัตรหายาก
...
การจราจรบนถนนธนะรัชต์ ทางเข้าอุทยานฯ เขาใหญ่ ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ติดขัดทั้ง 3 ช่องจราจร บางช่วง 4 ช่องจราจร รวมทั้งฟุตปาท ตั้งแต่ กม.1 ช่วงทางต่างระดับแยกเขาใหญ่ นักท่องเที่ยวที่นิยมเสียงเพลงกว่าครึ่งแสน รวมทั้งรถยนต์นับหมื่นคัน มุ่งหน้าไป ดิโอเชี่ยล เขาใหญ่ ช่วง กม.6 บนถนนธนะรัชต์ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน บิ๊กเมาท์เท่น เฟสติวัล ครั้งที่ 12 มันใหญ่มาก แสดงดนตรีคอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ช่วงวันที่ 10-11 ธันวาคม นี้ นอกจากการจราจรบนถนนจะติดขัดแล้ว โรงแรมที่พักและรีสอร์ต ในพื้นที่ทั้ง อ.ปากช่อง เต็มล่วงหน้ามาหลายเดือน และปรับราคาขึ้น 2-3 เท่า.