หนุ่มใหญ่มาจากสุพรรณบุรี ถึงเมืองเลยจอดรถ คว้าเขียง บ้อง มีด ออกมายำกัญชาดูดริมถนน ผู้ใหญ่บ้านไปห้าม บอกทำแบบนี้ไม่ได้ พามาที่ป้อมยาม ดันถอดกางเกงฉี่หน้าป้อม สุดท้ายต้องพาไปโรงพัก ตำรวจแจ้งข้อหาประพฤติตนวุ่นวายในที่สาธารณะ

เวลา 09.00 น. วันที่ 22 พ.ย.65 เฟซบุ๊กชื่อ “Sirajarat Pongsiri” ได้แชร์คลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเลย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกันจับกุมชายคนหนึ่งเมากัญชา นั่งหั่นกัญชาพร้อมบ้อง นั่งเสพริมถนน สร้างความเดือดร้อนรถที่ขับผ่านสัญจรไปมา นำตัวส่ง สภ.เมืองเลย

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังนายประยูร ปนิสอน กำนันบ้านเสี้ยว ต.เสี้ยว อ.เมืองเลย เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 10.00 น. วันที่ 21 พ.ย. 65 ถนนสายเลย-ด่านซ้าย หลัก กม.ที่ 11 ต.เสี้ยว ขณะที่ทำธุระอยู่ ได้รับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยตำรวจ สภ.เมืองเลย ผช.ผญบ. พบชายคนดังกล่าวไม่ทราบชื่อ นามสกุล ขับรถกระบะมิตซูบิชิ สีดำ ทะเบียน ฒท 661 กรุงเทพมหานคร มาจอดกลางจอด จากนั้นเดินลงมาจากรถสภาพเมา ตาเยิ้ม เดินถือเขียงพลาสติก มีด บ้องกัญชา และกัญชา มานั่งยำกัญชาอยู่ริมถนนเพื่อเสพ จึงบอกว่าไม่สามารถที่จะมานั่งเสพกัญชาที่นี่ได้ มันผิดกฎหมายกีดขวางการจราจร แต่ชายดังกล่าวยังชวนให้เสพกัญชาด้วยกัน ระหว่างที่พูดคุย มีชายคนหนึ่งไม่รู้เป็นใครมาจากไหน เหมือนคนเมามาร่วมวงคุยด้วย ตอนแรกนึกว่ามาด้วยกัน

จากนั้น ได้ควบคุมตัวมาที่ป้อมสายตรวจตำรวจ สอบถามทราบชื่อ นายเสนาะ จันทร์น่วม อายุ 48 ปี อยู่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี แต่จู่ๆ นายเสนาะถอดกางเกงออกแล้วฉี่ที่หน้าป้อมตำรวจ จนต้องห้าม และนำตัวมาสอบถามที่โต๊ะในสภาพเมา ยกเท้าขึ้นมาไว้บนโต๊ะ จนต้องห้ามกันวุ่นวาย คุยกันไปมาพอจับใจความได้ว่า มาจาก จ.สุพรรณบุรี จะไปกรุงเทพฯ จึงได้ตรวจค้นรถว่ามีสิ่งผิดกฎหมายหรือไม่ พบกัญชา 1 ถุง และภาพถ่ายสวมชุดอาสากู้ภัย แห่งหนึ่ง สุดท้ายต้องนำตัวไปส่ง พงส.สภ.เมืองเลย แจ้งข้อกล่าวหา ประพฤติตนสร้างความวุ่นวายในที่สาธารณะ และประสานญาติให้มารับตัวกลับบ้าน

...