ภาพบีบหัวใจ แม่น้องปลายฝนจุดธูปบอกลูกมาเป่าเค้กวันเกิดทั้งน้ำตา ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอุทัยสวรรค์ เผยเสียชีวิตก่อนอายุครบ 4 ขวบแค่ 20 วัน แม่บอกน้องชอบเอลซ่าชุดสีฟ้าเลยจัดเค้กตามที่น้องชอบ

ผู้สื่อข่าวหนองบัวลำภูรายงานว่า วานนี้ (26 ต.ค.) นางสาวตุ๊กตา วงษ์ศีลา อายุ 30 ปี คุณแม่ของน้องปลายฝน เด็กหญิงศิริปภา ประเสริฐสุข อายุ 4 ปีเต็มในวันนี้ 1 ในเด็กที่เสียชีวิตที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอุทัยสวรรค์ อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู จากเหตุความรุนแรงเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2565 ได้นำเค้กวันเกิด อายุครบ 4 ปีของน้องที่ตกแต่งเป็นรูปนางฟ้าเอลซ่าในชุดสีฟ้า รอบๆ เค้กตกแต่งด้วยรูปถ่ายของน้องปลายฟ้า ในชุดน่ารักพร้อมภาพถ่ายขนาดใหญ่มาวางที่ด้านหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอุทัยสวรรค์ แล้วจุดเทียน บนเค้ก จากนั้นเป็นจุดธูปเชิญวิญญาณให้น้องมาเป่าเค้กพร้อมร้องไห้ เรียกน้องอยู่ตลอดเวลา

นางสาวตุ๊กตา กล่าวว่า ขณะที่น้องมีชีวิตอยู่ได้เคยบอกแม่ว่าอยากเป่าเค้ก โดยเค้กที่ชอบคือเป็นรูปของนางฟ้าเอลซ่าในชุดสีฟ้า คุณแม่จึงจัดให้ โดยวันนี้คุณแม่ตุ๊กตา วงษ์ศีลา แม่ของน้องปลายฝนมาร่วมทำบุญในโอกาสที่ อบต.อุทัยสวรรค์จัดทำบุญ เพื่อบำรุงขวัญเจ้าหน้าที่และครูพี่เลี้ยงในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ซึ่งตรงกับวันเกิดปีที่ 4 ของน้องปลายฝนพอดี ทั้งนี้ยังได้ทำแกงเส้น (วุ้นเส้นทำเหมือนแกงจืดปรุงรสเหมือนก๋วยเตี๋ยว) มาทำโรงทาน ด้วย ที่เลือกทำแกงเส้นเพราะเป็นอาหารที่น้องปลายฝนชอบ และถือโอกาสทำเหมือนเลี้ยงวันเกิดให้ลูกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า นอกจากแม่ตุ๊กตาแล้วยังมีครอบครัวผู้สูญเสียในเหตุการณ์ครั้งนี้มาร่วมงานและมาวางของเซ่นไหว้ด้วยน้ำตาอีกหลายคน.