ญาติกอดกันร้องไห้เผาเมียผู้ก่อเหตุกราดยิงหนองบัวฯ ที่วัดป่าสันติธรรม บ้านโนนม่วง โดยพี่สาวเผยเสียใจเรื่องน้องเขยถูกให้ออกจาก ตร. ไม่รู้เลยว่าเขามีปัญหาอะไร ขอบคุณบ้านหนองกุงศรีที่ไม่รังเกียจ

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 12 ต.ค.65 หลังเสร็จสิ้นพิธีพระราชทานเพลิงศพเมื่อวานนี้ ญาติๆ ของ นางสาวคำพันธ์ จันทะกูล ภรรยาของผู้ก่อเหตุ ได้รับร่างกลับมาที่บ้าน ในพื้นที่หมู่ 2 บ้านโนนม่วง ต.โนนเมือง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ก่อนที่จะทำพิธีฌาปนกิจในเวลา 13.00 น. ที่ผ่านมาที่วัดป่าสันติธรรม ต.โนนเมือง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู โดยได้เคลื่อนขบวนศพจากบ้านมายังวัดป่าสันติธรรม เป็นระยะทาง 1 กม. มีพี่สาว และญาติๆ ถือรูปภาพ ที่โยงสายสิญจน์กับโลงศพ เคลื่อนขบวนมายังวัด บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า พี่สาวและญาติๆ ยังทำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ โดยช่วงที่ขึ้นไปวางดอกไม้จันทน์ และเปิดโลงศพดูหน้าผู้เสียชีวิตเป็นครั้งสุดท้าย ญาติๆ ถึงกับกอดกันร้องไห้

...

สอบถาม นางสาววงศ์เดือน จันทะกูล อายุ 49 ปี พี่สาวของภรรยาผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ครอบครัวมีพี่น้อง 5 คน น้องสาวที่เสียชีวิตเป็นน้องคนที่ 4 โดยก่อนวันเกิดเหตุ 2 วัน ตนได้โทรศัพท์หาน้องสาว แต่น้องสาวไม่ได้รับสาย จนมาทราบข่าวร้ายว่าภายหลังว่าน้องเขยได้ก่อเหตุยิงน้องสาวและหลานชายเสียชีวิตแล้ว ตนรู้สึกเสียใจมาก โดยเรื่องที่น้องเขย ถูกไล่ออกจากตำรวจ ได้ 3 เดือน ตนก็ไม่เคยรู้มาก่อน จึงไม่รู้เลยว่าน้องเขย มีปัญหาอะไร และก่อเหตุจากสาเหตุอะไร

ส่วนสาเหตุที่นำร่างน้องสาวกลับมาฌาปนกิจเองนั้น เป็นเพราะต้องการให้น้องสาวได้กลับบ้านก่อน แล้วค่อยส่งดวงวิญญาณน้องสาวให้สู่สุคติ โดยไม่ได้ถูกคนไล่ หรือถูกรังเกียจแต่อย่างใด ซึ่งช่วงตลอดการตั้งสวดพระอภิธรรมที่วัดศรีอุทัย ครอบครัวได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานและชาวบ้านหนองกุงศรี ต.อุทัยสวรรค์ มาตลอด จนรู้สึกซาบซึ้งใจ.