นักเรียนหญิงวัย 17 ปีที่อุดรธานี เลิกเรียนขี่จยย.ไปจอดซื้อของหน้าร้านสะดวกซื้อ โจรมาจอดจยย.เทียบฉกกระเป๋าเป้ ใส่ไอแพดและทรัพย์สินอื่นรวมมูลค่า 1.9 หมื่นบาท รีบขอดูวงจรปิด พร้อมแจ้งตำรวจตามล่า เผยเสียดายไอแพดของรักที่น้าซื้อให้เป็นของขวัญเรียนดี 

เวลา 19.21 น. วันที่ 3 สิงหาคม ขณะที่ ร.ต.อ.สรวิศิษฎ์ มีเพียร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก ได้มี น.ส.ตะวันฉาย อายุ 17 ปี อยู่หมู่ 5 ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.อุดรธานี ขึ้นโรงพัก แจ้งว่า โดนคนร้ายขโมยกระเป๋าเป้นักเรียนสีดำ ภายในกระเป๋ามีทรัพย์สินหลายรายการ อยากให้ตำรวจติดตามจับกุมให้ด้วย โดยมีภาพกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน เหตุเกิดเมื่อเวลา 17.41 น. วันนี้ ที่ลานจอดรถหน้าร้านสะดวกซื้อ ภายในตลาด ส.นงนุช บ้านหนองตูม ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี

น.ส.ตะวันฉาย ให้การว่า หลังเลิกเรียนตนได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน แต่ได้แวะจอดรถหน้าร้านสะดวกซื้อในตลาด ส.นงนุช เพื่อซื้อน้ำดื่ม วางกระเป้ไว้ที่พักเท้า ก่อนเดินไปซื้อน้ำในตลาดห่างจากลานจอดรถ 100 เมตร ประมาณ 5 นาที กลับมาปรากฏว่ากระเป๋าเป้ได้หายไป ภายในมีไอแพด 1 GEN 8 สีเทา 1 เครื่อง พร้อมปากกา และสายชาร์จ ราคา 17,000 บาท กุญแจรถจักรยานยนต์แบบรีโมต 1 ดอกราคา 2,000 บาท กระเป๋าผ้ายี่ห้อคอนเวิร์ส สีดำ ราคา 900 บาท และสมุดหนังสือเรียน รวมมูลค่าประมาณ 19,000 บาท จึงไปขอดูกล้องวงจรปิดบริเวณตลาด พบคนร้ายเป็นชาย รูปร่างผอม สวมเสื้อสีม่วง นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว สวมร้องเท้าผ้าใบสีดำ ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีดำ ติดแผ่นป้ายทะเบียนแต่มองเห็นเลขไม่ชัดเจน สวมหมวกกันน็อก ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดข้างรถจักรยานยนต์ของตน แต่นั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์ ซึ่งคนร้ายดูลาดเลาไม่นานก็หยิบเอากระเป๋าเป้ของตนขี่รถหลบหนีไป จึงมาแจ้งตำรวจ เพราะเสียดายไอแพดที่น้าซื้อให้เป็นรางวัลเรียนดี อยากวอนตำรวจช่วยติดตามกลับมาให้ด้วย เพราะตนรักมาก.

...