เด็กหญิง ม.1 ต่างโรงเรียน ยกพวกตบตีกลางลานวัดเสียงดังลั่น หลังโพสต์เฟซบุ๊กท้าทาย ชาวบ้านวิ่งเข้าไปดูเหตุการณ์ ทั้ง 2 ฝ่ายจึงแตกฮือวิ่งหนี

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งในตำบลกุดปลาดุก อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ ยกพวกตีกันกับนักเรียนหญิง ชั้น ม.1 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในบ้านป่าติ้ว ต.กุดปลาดุก อ.เมืองอำนาจเจริญ กลางลานวัด วัดกุดปลาดุก เมื่อช่วงเที่ยงวันของวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ เวลา 12.00 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดกุดปลาดุก ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุในคลิป ได้พบกับ นางเที่ยง นามชมพู อายุ 87 ปี และชาวบ้านอีก 3-4 คน กำลังจับกลุ่มพูดคุยกันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อวานนี้มีกลุ่มนักเรียนประมาณ 10 กว่าคนมารวมตัวกันที่ลานวัด จากนั้นไม่นานก็มีกลุ่มนักเรียนอีกประมาณ 7-8 คน ขับรถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 3 คัน ขับเข้าไปในวัด จากนั้นอีกไม่นานก็ได้ยินเสียงร้องโววาย ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์พบว่านักเรียนทั้ง 2 กลุ่มกำลังตีกัน จึงพากันวิ่งเข้าไปเพื่อที่จะห้าม พอเห็นผู้ใหญ่เข้าไปกลุ่มเด็กที่กำลังตีกันต่างก็แยกย้ายกันไปคนละทาง

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้พบกับ ด.ญ.ม. 1 (ขอสงวนนาม) ที่อยู่ในเหตุการณ์ และเป็นคนถูกตีนอนอยู่กับพื้นถูกฝ่ายตรงข้ามนั่งคร่อมตบหน้า เล่าให้ฟังว่า กลุ่มของตนได้รับข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กจากฝ่ายตรงข้าม ท้าให้ออกมาตีกันโดยนัดสถานที่นอกหมู่บ้าน แต่พวกตนบอกว่า ไม่มีรถ ถ้าอยากมาก็ให้มาเจอที่วัด จากนั้นหลังกินข้าวเที่ยงเสร็จ พวกตนก็ออกไปรอที่วัด กระทั่งฝ่ายตรงข้ามมาถึง ตอนแรกฝ่ายตรงข้ามบอกว่าจะรุมตนกับเพื่อนอีกคน แต่พอมาถึงก็ตีเพื่อนของตน ตนไม่ได้ตั้งใจจะร่วมตีด้วย ตั้งใจจะไปเอาเพื่อนคนที่ถูกตีออกมา แต่กลับถูกอีกฝ่ายดึงตนมาตบ

หลังเกิดเหตุตนได้รับบาดเจ็บ ปากแตก และถูกเล็บข่วนตามใบหน้า ซึ่งตนเล่าให้แม่ฟัง แม่จึงได้มาคุยกับทางโรงเรียน โดยยังไม่ทราบว่าได้ความว่าจะเป็นอย่างไร


...