4 ปีที่รอคอยสายการบินนกแอร์ นำเครื่องบิน Q400 ประเดิมไฟลต์แรก โคราช-เชียงใหม่ หวังปลุกชีพสนามบินนครราชสีมา เพื่อเชื่อมเหนือและอีสาน กระตุ้นการท่องเที่ยว หลังโควิดคลี่คลาย เศรษฐกิจเริ่มฟื้น

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2565 ที่ท่าอากาศยานนครราชสีมา ตำบลท่าช้าง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครราชสีมา นายชรินทร์ ทองสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นำนักท่องเที่ยวและชาวโคราชที่ต้องการเดินทางไปยังจังหวัดเชียงใหม่ ประเดิมเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เส้นทาง โคราช-เชียงใหม่ ไฟลต์แรก เวลา 05.30 น. โดยเครื่องบินโดยสารแบบ Q400 ขนาดความจุ 86 ของสายการบินนกแอร์ หลังสนามบินโคราชหยุดการบินมานานกว่า 4 ปี โดยมี นายวิเชียร โพธิ์ยิ้ม ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนครราชสีมา พร้อมพนักงานท่าอากาศยาน เจ้าหน้าที่สายการบินนกแอร์ ให้การต้อนรับและคอยอำนวยความสะดวก

...

ด้าน นายชรินทร์ ทองสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า การเปิดสายการบินระหว่าง โคราช-เชียงใหม่ และ เชียงใหม่-โคราช จะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและด้านอื่นของทั้งจังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเที่ยวบินปฐมฤกษ์เที่ยวแรกของสายการบินนกแอร์ที่เดินทางมาจากจังหวัดเชียงใหม่ สู่จังหวัดนครราชสีมา เครื่องได้ลงจอดเมื่อเวลา 00.10 น. เช้ามืดวันที่ 2 ส.ค.65 ส่วนเที่ยวปฐมฤกษ์จังหวัดนครราชสีมา สู่จังหวัดเชียงใหม่นั้น เครื่องออกเวลา 05.30 น. โดยมีประชาชน นักท่องเที่ยวและส่วนราชการของจังหวัดนครราชสีมา ที่จะเดินทางไปศึกษาดูงานที่จังหวัดเชียงใหม่ เรื่องอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และการจัดทำแคมแปญเพื่อดึงดูดพี่น้องชาวจังหวัดเชียงใหม่ ให้มาท่องเที่ยวยังจังหวัดนครราชสีมา

รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวด้วยว่า สำหรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์นี้มีผู้โดยสารทั้งสิ้น 66 ที่นั่ง จากความจุของเครื่องบิน 86 ที่นั่ง โดยตลอดช่วงเดือนสิงหาคม มียอดจองใช้บริการตลอดทั้งเดือนแล้ว อย่างไรก็ตามหลังจากนี้มั่นใจว่าจะมีประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางมาใช้บริการสายการบิน เส้นทาง โคราช-เชียงใหม่ อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นช่วงของฤดูกาลท่องเที่ยว สำหรับเส้นทางการบิน โคราชไปเชียงใหม่ จะ บินทุกวันเสาร์ และวันอังคาร เวลา 05.30 น. เส้นทาง เชียงใหม่มาโคราช จะบินทุกวันศุกร์และวันจันทร์ เวลา 20.00 น. ราคาตั๋วเริ่มต้น 2,099 บาท.