"หวิดย่างสด" 3 ชีวิตตั้งวงเสพยาบ้า ผัวสุดเอือม คาดหลอน-เผาบ้านตัวเอง (คลิป)

ข่าว

"หวิดย่างสด" 3 ชีวิตตั้งวงเสพยาบ้า ผัวสุดเอือม คาดหลอน-เผาบ้านตัวเอง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2565 05:55 น.

บันทึก

ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง "สาวใหญ่-ลูกสาว-หลานสาว" รอดหวุดหวิด หลังตั้งวงเสพยาจนหลอน ผัวสุดเอือมพฤติกรรมทั้ง 3 จึงแยกบ้านกันอยู่ เผยวันๆ ไม่ทำอะไร-ติดยาบ้างอมแงม คาดเสพจนหลอน-เผาบ้านตัวเองด้านสาวใหญ่สภาพคล้ายคนเมา พูดจาไม่รู้เรื่อง เบื้องต้น จนท.สอบสวน พบพูดจาวกไปวนมา เตรียมหิ้วตรวจฉี่หาสารเสพติด

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 65 นายสุระชัย คุ้มสุข ปลัดอำเภอนายูง จ.อุดรธานี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.นายูง จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลโนนทอง และเทศบาลตำบลนายูง อ.นายูง จ.อุดรธานี และ อบต.แก้งไก่ อ.สังคม จ.หนองคาย เข้าทำการช่วยเหลือและควบคุมเพลิง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ พบเปลวไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงที่บริเวณชั้น 2 เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบพบทรัพย์สินภายในบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด นอกจากนี้ยังพบ นางคำภู อายุ 46 ปี เจ้าของบ้าน นั่งอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ มีสภาพคล้ายคนเมาพูดจาไม่รู้เรื่อง

จากการสอบสวน นายเปีย อายุ 52 ปี สามีของนางคำภู เปิดเผยว่า ปกติบ้านหลังเกิดเหตุจะมีนางคำภูอยู่เพียงลำพัง เมื่อก่อนอยู่กันเป็นครอบครัวรวมทั้งหมด 6 คน แต่ทนพฤติกรรมของนางคำภูไม่ไหวจึงย้ายออกมา ขณะเกิดเหตุมีคนอยู่ในบ้าน 3 คน ประกอบด้วย นางคำภู, ลูกสาวอายุ 18 ปี 1 คน, และหลานสาวอายุ 18 ปี อีก 1 คน

สามีนางคำภู เล่าต่อว่า จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า เห็นกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากชั้น 2 ของบ้าน ก่อนที่ลูกสาวและหลานสาวจะวิ่งออกมาแล้วขับรถจักรยานยนต์หนีไป จากนั้นชาวบ้านได้วิ่งไปเรียกให้นางคำภูออกมาจากบ้าน เพราะกลัวจะถูกไฟคลอก

"นางคำภู ลูกสาว และหลานสาว ติดยาบ้างอมแงม วันๆ ไม่ทำอะไร ตนจึงแยกออกมาอยู่บ้านอีกหลัง เนื่องจากรับพฤติกรรมไม่ได้ ซึ่งตนมั่นใจว่าทั้ง 3 คนน่าจะเสพยาจนหลอน ก่อนก่อเหตุเผาบ้าน ตนยินดีให้เจ้าหน้าที่สืบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริง และดำเนินการตามกฎหมายได้เลย" สามีนางคำภู กล่าว

ด้าน นางคำภู เจ้าของบ้าน พูดจาวกไปวนมาคล้ายคนเมาว่า ตน ลูกสาว และหลานสาว นั่งเสพยาบ้าอยู่บนบ้าน แต่ไม่รู้ว่าใครเป็นคนเผาบ้าน ให้ไปเรียกตำรวจมาสอบสวนพวกตนได้เลย ยืนยันว่าพวกตนเสพยาบ้า แต่ไม่ได้จุดไฟเผาบ้าน

ขณะที่ นางรัตนา อายุ 54 ปี เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาจากชั้นบนของบ้าน แต่ไม่เห็นทั้ง 3 คนออกมาจากบ้าน จึงร้องตะโกนเรียกทั้ง 3 ออกมา จนกระทั่งเห็นลูกสาวกับหลานสาวของนางคำภูวิ่งหนีออกมา และขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป ส่วนนางคำภูมีชาวบ้านเข้าไปช่วยออกมาได้ทัน เมื่อลองสอบถามดูพบว่าพูดวกไปวนมาฟังไม่รู้เรื่อง

ด้าน นายสุระชัย คุ้มสุข ปลัดอำเภอนายูง กล่าวว่า เบื้องต้นจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุ และให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนประเด็นเสพยาจนหลอนและเผาบ้านนั้น เจ้าหน้าที่จะนำตัวนางคำภูไปตรวจหาสารเสพติด เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เพลิงไหม้“Mountain B”ดับอีกรายที่ 19
03:57

เพลิงไหม้“Mountain B”ดับอีกรายที่ 19

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 20:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์