ขอชื่นชม 2 สาว นศ.มรภ.อุดรฯ ทำดี เก็บกระเป๋าเงินแจ้งตำรวจตามหาเจ้าของ

ข่าว

ขอชื่นชม 2 สาว นศ.มรภ.อุดรฯ ทำดี เก็บกระเป๋าเงินแจ้งตำรวจตามหาเจ้าของ

ไทยรัฐออนไลน์

5 ก.ค. 2565 20:59 น.

บันทึก

2 สาว นศ.มรภ.อุดรฯ เก็บกระเป๋าเงินได้นำส่งตำรวจ จากการตรวจสอบเป็นกระเป๋าของหญิงสาวรายหนึ่งใน อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี โดยเจอขณะขี่ จยย.เดินทางไปเรียนที่มหาวิทยาลัย โดยเจ้าของกระเป๋าดีใจจ่อรับคืน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 5 กรกฎาคม 2565 ขณะที่ พ.ต.ต.ธีรภาพ ภูขันซ้าย สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก มี น.ส.รัชนีกร ไชยท้าว และ น.ส.เกศราภรณ์ วังเงิน นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ชั้นปีที่ 4 คณะครุศาสตร์ สาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย ได้นำกระเป๋าเงินแบบผู้หญิงสีชมพู ซึ่งเก็บได้บริเวณกลางถนน มาแจ้งตำรวจให้ช่วยตามหาเจ้าของ โดยภายในกระเป๋ามีเงินสดจำนวน 300 บาท บัตรเอทีเอ็ม บัตรเครดิต และเอกสารทางราชการ บัตรประชาชนระบุชื่อเจ้าของเป็นชาวกุมภวาปี จ.อุดรธานี

น.ส.รัชนีกร และ น.ส.เกศราภรณ์ กล่าวว่า วันนี้ขณะพวกตนขี่รถจักรยานยนต์ไปเรียน เมื่อมาถึงมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ถนนทหาร เขตเทศบาลนครอุดรธานี สังเกตเห็นผู้หญิงสวมเสื้อสีฟ้าทำสิ่งของบางอย่างตกลงพื้นถนนโดยไม่รู้ตัว ตนจึงตะโกนเรียกบอกว่าทำสิ่งของตก แต่ผู้หญิงคนดังกล่าวไม่ได้ยิน และขี่รถไปโดยไม่จอดรถ ตนเห็นเป็นกระเป๋าเงิน จึงเก็บไว้และเข้าไปเรียน หลังเลิกเรียนจึงนำกระเป๋าเงินมาแจ้งตำรวจ ให้ติดตามหาเจ้าของ

“หลังเก็บกระเป๋าเงินไว้ ตอนแรกคิดจะส่งกระเป๋าคืนให้ทางไปรษณีย์ แต่เราก็เกรงว่าจะมีทรัพย์สินอื่นที่อยู่ในกระเป๋าหายไป จึงเลือกที่จะเอามาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดีกว่า และขอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบส่งคืนเจ้าของ”

ตำรวจได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังเจ้าของกระเป๋าเงินตามบัตรประชาชน ซึ่งเจ้าของกระเป๋าขอบคุณผู้ที่เก็บไว้ให้ และบอกว่าเลิกงานจะมารับกระเป๋าที่โรงพักเมืองอุดรธานี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ชายสูงกว่า 2 เมตร ไม่มีใครรับทำงาน
04:57

ชายสูงกว่า 2 เมตร ไม่มีใครรับทำงาน

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 10:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์