'หลวงปู่แสง' อาพาธแพทย์ชี้ติดเชื้อ ล่าสุดดีขึ้นให้ลูกศิษย์กราบหน้ากุฏิ

ข่าว

'หลวงปู่แสง' อาพาธแพทย์ชี้ติดเชื้อ ล่าสุดดีขึ้นให้ลูกศิษย์กราบหน้ากุฏิ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2565 22:25 น.

บันทึก

'หลวงปู่แสง' อาพาธ ไข้สูงหนาวสั่น กระสับกระส่าย วินิจฉัยเบื้องต้นติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ ให้ยาปฏิชีวนะทั้งกินและฉีดแล้วอาการดีขึ้นแต่ยังมีไข้ โดยเปลี่ยนให้ลูกศิษย์ยังเข้ากราบได้ด้านหน้ากุฏิ

กรณีเพจเฟซบุ๊ก หลวงปู่แสง ญาณวโร ได้โพสต์ภาพพร้อมแจ้งข่าวหลวงปู่แสง ญาณวโร มีอาการอาพาธเมื่อวันที่ 1 ก.ค.2565 ที่ผ่านมา โดยมีเนื้อหาใจความว่า แจ้งทุกท่านทราบ เมื่อวาน (30 มิ.ย.) หลวงปู่มีอาการไข้สูงหนาวสั่น กระสับกระส่าย ปัสสาวะมีสีขุ่น

ผลการตรวจร่างกายมีไข้สูงชีพจรเร็วหายใจเร็ว ความดันยังอยู่ในช่วงปกติ ผลตรวจปัสสาวะ มีเม็ดเลือดขึ้นสูงในปัสสาวะ ผลเลือดไม่ได้ตรวจ วินิจฉัยเบื้องต้นติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ และน่าจะมีภาวะติดเชื้อในกระแสเลือดร่วมด้วย (ไม่มีผลเลือดประกอบการวินิจฉัย)

การรักษา เมื่อวาน ท่านเมตตาให้แพทย์ฉีดยาฆ่าเชื้อ (Cef-3) หรือ เซฟไตรอะโซน และรับประทานยาฆ่าเชื้อ (Ciprofloxacin) และยาลดไข้ ทำให้อาการวันนี้ อาการโดยรวมดีขึ้นกว่าเมื่อวานแต่มีไข้ ท่านเมตตาให้ฉีดยาฆ่าเชื้อและรับประทานยาฆ่าเชื้อตามแนวทางการรักษา กราบเรียนหลวงปู่เบื้องต้นว่า จะต้องฉีดยาฆ่าเชื้อต่อเนื่องอย่างน้อย 5-7 วัน ท่านเมตตาบอกว่าฉีดเลยฉีดจนหาย

ข้อแนะนำ ช่วงนี้ในการปฏิบัติของลูกศิษย์และผู้เคารพศัทธา กราบด้านหน้ากุฏิในขณะที่ท่านพักรบกวนธาตุขันธ์ให้น้อยที่สุด เว้นแต่จะเป็นดำริของท่านก็พึงปฏิบัติตามที่ท่านดำริครับ จึงขอแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน

อย่างไรก็ตาม จากกรณีดังกล่าว วันที่ 3 ก.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยังนายวิจิตร  ทองแก้ว อายุ 63 ปี อดีตนายกเทศมนตรีตำบลเดิด อ.เมืองยโสธร ซึ่งเป็นลูกศิษย์หลวงปู่แสงฯ กล่าวว่าหลวงปู่แสงได้อาพาธจริง โดยมีคุณหมอมาฉีดยาให้ แต่ยังมีประชาชนเดินทางมาแน่นวัดเพื่อมากราบหลวงปู่ตลอด ซึ่งก็ยังเปิดให้ญาติโยมเข้ากราบหลวงปู่แสงได้หน้ากุฎิโดยมีเจ้าหน้าคัดกรองและแจกบัตรคิวให้เช่นเดิม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 06:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์