ช่างไฟฟ้ายิงช่างกล วิวาทกันในวิทยาลัย ตร.บุกจับคาห้องเรียน

ข่าว

ช่างไฟฟ้ายิงช่างกล วิวาทกันในวิทยาลัย ตร.บุกจับคาห้องเรียน

ไทยรัฐออนไลน์

30 มิ.ย. 2565 22:18 น.

บันทึก


เด็กเทคโนฯ ยโสธร ใช้อาวุธปืนยิงกันบาดเจ็บในวิทยาลัย คู่วิวาทเป็นเด็กช่างกลกับช่างไฟฟ้า มีเรื่องกันมาก่อน เกิดชกต่อยก่อนที่ฝ่ายหนึ่งใช้ปืนปากกายิงอริบาดเจ็บ แล้วเข้าห้องเรียนตามปกติ ตำรวจตามรวบตัวได้พร้อมปืนให้เพื่อนนำไปซ่อนไว้ที่ขาโต๊ะ 

เวลา 12.20 น. วันที่ 30 มิ.ย. ร.ต.อ.สงกรานต์ พรมสุรินทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุยิงกันภายในวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งหนึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลสำราญ อ.เมือง จ.ยโสธร มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ศรัณพงษ์ จักษุกรรฐ รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองยโสธร

พ.ต.ท.ศรัณพงษ์ เปิดเผยว่าจากการสอบถามพยานเบื้องต้นให้การว่ามีเด็กนักเรียนแผนกช่างกล ทะเลาะวิวาทกันและมีเสียงปืนดังขึ้น 1 ครั้ง ก่อนจะแยกย้ายกันไปและพบว่ามีคนได้รับบาดเจ็บ 1 คน ในที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนไม่ทราบขนาด 1 หัว ตกอยู่ที่พื้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานและห่างออกไปเล็กน้อยพบคราบเลือดติดอยู่ที่กระสอบปุ๋ยซึ่งคาดว่าเป็นรอยเลือดของผู้ได้รับบาดเจ็บ

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อ นายอิทธิพล อายุ 18 ปี ต.ทุ่งศรีเมือง อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เป็นนักเรียนแผนกช่างกลถูกยิงเข้าที่บริเวณหัวไหล่ขวา อาสาฯ กู้ชีพได้นำตัวส่งไปรับการรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลยโสธร โดยล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าควบคุมตัวนักเรียนชายแผนกช่างไฟฟ้า ของวิทยาลัยฯ เดียวกัน อายุ 17 ปี ขณะอยู่ในห้องเรียนกับเพื่อน ซึ่งให้การรับสารภาพว่าตนเป็นคนลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงคู่กรณีจนได้รับบาดเจ็บเนื่องจากก่อนหน้านี้มีเรื่องบาดหมางกัน และถูกคู่กรณีทำร้ายร่างกายก่อน ในวันนี้จึงกะจะเอาคืนพร้อมกับได้เตรียมอาวุธปืนปากกามาด้วย พอในช่วงพักเที่ยงจึงพาพวกจะไปเอาคืน และมีการทำร้ายร่างกายกันกับคู่กรณี ระหว่างนั้นตนจึงได้ชักอาวุธปืนปากกาที่พกมายิงสวนออกไปทันทีจนกระสุนถูกหัวไหล่ของคู่กรณีได้รับบาดเจ็บจากนั้นต่างพากันแยกย้ายหลบหนีเข้าห้องเรียน และได้นำอาวุธปืนปากกาที่ใช้ก่อเหตุไปฝากไว้กับเพื่อนห้องเดียวกัน ให้นำไปซ่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามไปค้นหาอาวุธปืนโดยเพื่อนของผู้ก่อเหตุได้นำไปซ่อนไว้ใต้ขาโต๊ะภายในห้องเรียนแผนกช่างไฟฟ้า จึงได้เก็บและตรวจยึดเอาไว้ พร้อมกับควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เมียเบื่อ สากกะเบือฟาดหัวผัวขี้เหล้าสลบ ไม่เข็ดยังอ้อน "ขอเป๊ก"
02:20

เมียเบื่อ สากกะเบือฟาดหัวผัวขี้เหล้าสลบ ไม่เข็ดยังอ้อน "ขอเป๊ก"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 09:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์