ผอ.สอบแล้ว จนท.รพ.รีดเงินญาติคนตาย อ้างมีความจำเป็น-พ่อป่วย

ข่าว

ผอ.สอบแล้ว จนท.รพ.รีดเงินญาติคนตาย อ้างมีความจำเป็น-พ่อป่วย

ไทยรัฐออนไลน์

30 มิ.ย. 2565 15:20 น.

บันทึก

ผอ.รพ.ประโคนชัย เผยจนท.สาวเรียกเก็บเงินญาติลุงวัย 75 ปีที่ถูกลูกชายตัวเองฆ่าตาย 1.8 หมื่น เป็นค่าชันสูตรศพและค่าเอาศพออก ไม่ได้ทำเป็นกระบวนการ ถามแล้วเจ้าตัวบอกมีความจำเป็น ต้องใช้เงินรักษาพ่อ เบื้องต้นพบว่าน้องมีอาการเครียด

วันที่ 30 มิ.ย. 65 กรณี น.ส.ยู่ยี่ (นามสมมติ) จนท.เวชกิจฉุกเฉิน โรงพยาบาลประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ โทรศัพท์เรียกรับเงินเป็นค่าชันสูตรศพ ของนายเขมา โสเพียร อายุ 75 ปี ชาวบ้านหมู่ 16 ต.ไพศาล อ.ประโคนชัย จำนวน 8,000 บาท และค่าเอาศพออกจากโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ อีก 10,000 บาท แต่จ่ายไปแค่ 8,000 บาท เพราะยังไม่มีเงิน

สำหรับนายเขมา ได้ถูกนายชัชวาล หรือปู โสเพียร อาย 28 ปี ลูกชายของตัวเองใช้มีดแทงและฟันจนเสียชีวิตแล้วนำศพใส่รถเข็นพ่วงรถจักรยานยนต์ไปทิ้งข้างทาง บนถนนสาย 24 โชคชัย-เดชอุดม เมื่อเวลา 02.14 น. วันที่ 29 มิ.ย. จนกระทั่งเจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่บ้านพักที่เกิดเหตุ ส่วนศพได้นำส่งชันสูตรตามขั้นตอน และเกิดกรณีการเรียกเงินจากเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลดังกล่าว

ล่าสุดแพทย์หญิงสุรีรัตน์ เทียนศิริวงศากุล ผู้อำนวนการโรงพยาบาลประโคนชัย ได้ออกมาระบุเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เท่าที่สอบถามแล้วเจ้าหน้าที่รายนี้เพิ่งทำครั้งแรก ไม่ได้ทำเป็นกระบวนการ หรือทำประจำ เท่าที่สังเกตน้องมีอาการเครียดสูงหลังตกเป็นข่าว โดยให้เหตุผลว่าจำเป็นจะต้องใช้เงินไปรักษาพ่อ และคิดว่าจะหาเงินมาคืนให้ได้ จึงทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ส่วนบทลงโทษจะต้องมีการประชุมพิจารณา ไปตามความเหมาะสมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 18:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์