ส่องเลขเด็ด "ปู่ศรีสุทโธ-ย่าศรีปทุมมา" อุทยานปทุมนาคราช จ.ร้อยเอ็ด (คลิป)

ข่าว

ส่องเลขเด็ด "ปู่ศรีสุทโธ-ย่าศรีปทุมมา" อุทยานปทุมนาคราช จ.ร้อยเอ็ด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

30 มิ.ย. 2565 03:43 น.

บันทึก

คอหวยคึกคัก แห่ขอโชคลาภ "ปู่ศรีสุทโธ-ย่าศรีปทุมมา" องค์จำลอง ที่อุทยานปทุมนาคราช ต.คูเมือง อ.เมืองสรวง จ.ร้อยเอ็ด ห้ามพลาดไฮไลต์เด็ด ส่องเลข "ร่างทรง" ลุ้นเฮงวดนี้

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.65 ที่อุทยานปทุมนาคราช ต.คูเมือง อ.เมืองสรวง จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นที่ตั้งของ ปู่ศรีสุทโธและย่าศรีปทุมมา (จำลอง) มีชาวบ้านเดินทางมาขอโชคลาภกันอย่างคึกคัก ไฮไลต์สำคัญในงานวันนี้ หลังร่างทรงนั่งสมาธิสวดมนต์เพื่อบวงสรวงองค์พญานาค หลังจากนั้นร่างทรงได้พูดขึ้นว่า "องค์ปู่นาคราชเจ้าให้เลข 530" ท่านเสด็จขึ้นมาเอง ต่อจากนี้อีก 3 เดือนท่านจะเสด็จขึ้นมาเพื่อสร้างองค์ประธานพิธีออกพรรษานี้ ซึ่งเลขที่ร่างทรงบอกได้ตรงกับเลขธูปเสี่ยงทาย ที่ก่อนหน้านี้มีชาวบ้านมาจุดธูปกราบไหว้ขอโชคขอลาภจาก ปู่ศรีสุทโธและย่าศรีปทุมมา (จำลอง) ซึ่งชาวบ้านกล่าวขานกันว่า ร่างทรงตนนี้จะมาประทับทรงในคืนวันพระ ซึ่งจะอุทานเลขออกมา ก็ให้โชคต่อกันมาแล้วหลายงวดติดต่อกัน

จากการสอบถาม นายสวัสดิ์ชัย ไชยประเสริฐ อายุ 54 ปี ชาวบ้านรายหนึ่ง เล่าว่า ตนและกลุ่มชาวบ้านได้เดินทางมาที่นี่หลายครั้งแล้ว เพื่อมาขอโชคลาภกับปู่ศรีสุทโธและย่าศรีปทุมมา (จำลอง) มาแล้วก็สมหวังทุกครั้ง มีโชคตลอด ถูกมาหลายงวดแล้ว ซึ่งในคืนวันนี้ก็ได้นำร่างทรงมาอีก ก็หวังว่าเลขที่ให้มาจะให้โชคให้ลาภ หากได้รางวัลใหญ่ก็จะนำมาสบทบทุนสร้าง องค์พญานาคใหญ่ ที่กำลังจะสร้างในอุทยานปทุมนาคราช วังนาคินทร์แห่งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"คู่กัดสะบัดข่าว" วาไรตี้เล่าข่าวสนุก รวมเรื่องอารมณ์ดียามบ่าย | 7 ส.ค.65
38:00

"คู่กัดสะบัดข่าว" วาไรตี้เล่าข่าวสนุก รวมเรื่องอารมณ์ดียามบ่าย | 7 ส.ค.65

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 09:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์