ไฟไหม้ปริศนาศาลาวัดหลังใหญ่ที่บุรีรัมย์ ไม่ทราบสาเหตุ เสียหายราว 10 ล้าน

ข่าว

ไฟไหม้ปริศนาศาลาวัดหลังใหญ่ที่บุรีรัมย์ ไม่ทราบสาเหตุ เสียหายราว 10 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

26 มิ.ย. 2565 10:08 น.

บันทึก

ศาลาใหญ่ วัดบัวบูลย์ประชาสมังคี จ.บุรีรัมย์ ถูกไฟไหม้ปริศนาวอดทั้งหลัง เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ คาดความเสียหายราว 10 ล้าน พระยืนยันได้ยินเสียงระเบิดบริเวณหน้าพระประธาน รอ พฐ.พิสูจน์

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 26 มิ.ย. 65 ที่ผ่านมา ร.ต.ท.อนุชิต เพ็งวิชัย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมือง เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้วัดบัวบูลย์ประชาสมังคี บ้านโคกเพชร หมู่ 10 ต.หนองตาด อ.เมือง จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลหนองตาด, กู้ภัยสว่างจรรยาธรรม และรถดับเพลิงใกล้เคียงเข้าไปช่วยดับเพลิง

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้ศาลาวัดหลังใหญ่อย่างรุนแรง เนื่องจากฝ่าเพดานเป็นไม้ รถดับเพลิง 5 คัน ได้ระดมกันช่วยฉีดน้ำดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 2 ชม.จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ ตรวจสอบพบว่าอาคารเสียหายทั้งหลัง เหลือเพียงบางส่วน จุดต้นเพลิงคาดว่าจะเป็นบริเวณหน้าพระประธาน

พระประเสริฐ ขันวโร อายุ 75 ปี พระลูกวัดโคกเพชร เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ได้ยินเสียงระเบิดภายในศาลา 3 ครั้ง ตนซึ่งนอนอยู่ในกุฏิติดกับศาลา จึงลุกขึ้นไปดู พบไฟกำลังลุกไหม้บริเวณหน้าพระประธาน และกำลังลามขึ้นไปฝ่าเพดานของศาลา จึงตีฆ้องของวัดเพื่อเรียกชาวบ้านให้ออกมาช่วยกันดับเพลิง ก่อนผู้ใหญ่บ้านจะแจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าเสียงดังที่เกิดขึ้นเป็นเสียงอะไร เพราะไม่เห็นใครเข้ามาภายในศาลา

ด้านพระมหาไพบูลย์ วิปุโล เจ้าอาวาสวัดบัวบูลย์ประชาสมังคี และเจ้าคณะตำบลหนองตาด เขต 2 บอกว่า ศาลาหลังนี้สร้างเพิ่งเสร็จ ใช้งบประมาณกว่า 10 ล้านบาท ยังไม่ได้ต่อไฟฟ้าเข้า เพราะงบประมาณยังไม่พอ ได้ต่อสายไฟปลั๊กไฟมาที่เสาหน้าศาลา เพื่อสำหรับต่อไฟไปใช้เวลามีงาน สิ่งที่แปลกใจคือต้นเพลิงกลับไปอยู่ที่หน้าพระประธาน ถึงเวลานี้ยังไม่ใจว่ามีใครจุดเทียนทิ้งไว้หรือไม่ ตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง จะต้องรอเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ชลบุรีจับ "เสี่ยยศ" พ่อเจ้าของเมาน์เท่น บี แล้ว ให้การปฏิเสธทุกข้อหา
00:51

ตร.ชลบุรีจับ "เสี่ยยศ" พ่อเจ้าของเมาน์เท่น บี แล้ว ให้การปฏิเสธทุกข้อหา

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 16:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์