สสจ.ชัยภูมิ ส่งเจ้าหน้าที่ออกตามเก็บ ปลาร้ายี่ห้อแซ่บหลาย ที่ผลิตจากสำนัก "พระบิดา" เจ้าลัทธิเพี้ยน พบยังมีวางขายในร้านค้าที่ชัยภูมิกว่า 10 ร้าน ตำรวจเตรียมใช้เป็นวัตถุพยาน เตือนการนำของเสียเข้าสู่ร่างกาย อาจทำให้ติดเชื้อในกระแสเลือดถึงขั้นเสียชีวิตได้  


วันที่ 12 พ.ค. ความคืบหน้ากรณี "พระบิดา"อ้างว่าเป็นพ่อทุกศาสนา  นายทวี หนันลา อายุ 74 ปี  เปิดสำนักและรักษาโรคด้วยวิธีพิสดาร อยู่พื้นที่ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ต่อมา หมอปลา ได้นำเจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจค้น ควบคุมตัว นายทวี  ดำเนินคดีในข้อหาบุกรุกป่าหรือที่สาธารณะ และพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯนำตัวส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดชัยภูมิ และได้ประกันตัวออกไป

ล่าสุดนายแพทย์วชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิได้กล่าวถึงการทำปลาร้ายี่ห้อแซ่บหลาย ข้าวเกรียบและปลาแห้ง ของลูกศิษย์พระบิดา ออกวางขายตามร้านค้าในอำเภอคอนสาร และอำเภอรอบนอก ได้ส่งเจ้าหน้าที่ออกสำรวจตามร้านค้าในหมู่บ้านในอำเภอคอนสาร พบว่ามีปลาร้าบองที่ใส่ตลับบรรจุ ยี่ห้อแซ่บหลายตลับสีแดง วางขายอยู่ประมาณ 10 ร้าน จึงขอความร่วมมือเจ้าของร้านเก็บปลาร้าบองยี่ห้อแซ่บหลาย ออกจากร้านค้าทั้งหมดแล้ว รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อายัดเป็นวัตถุพยานและให้ทุกอำเภอเร่งสำรวจทุกตลาดเพื่อไม่ให้หลงเหลือปลาร้าบองยี่ห้อแซ่บหลายในพื้นที่อีกต่อไป และย้ำเตือนว่า การกินของเสียของร่างกายไม่ว่าจะเป็นของตนเองหรือของคนอื่นเข้าสู่ร่างกาย อาจทำให้ติดเชื้อในกระแสเลือดถึงขั้นทำให้ตายได้

...