สาววัย 40 แม่เลี้ยงเดี่ยว ลูกสาววัย 5 ขวบเป็นต้อกระจกต้องใช้ตาเทียม ลูกชายเรียน ปวช. พ่อแม่ก็แก่ชรา ตัวเองทำงานหนักขี่จยย.พ่วงข้างขายน้ำปั่น ลาบก้อย ขนมปังนึ่ง ดวงซวยรถถูกไฟไหม้ทั้งคัน ยังไม่มีใครช่วยเหลือ หมดทุน หมดเครื่องมือทำกิน ไม่มีเงินพาลูกสาวไปหาหมอ วอนสังคมช่วย

วันที่ 3 พ.ค. 65 นางสาวขวัญนรี บุตตะ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 153 หมู่ 8 ต.โนนสะอาด อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร ได้ขอให้ นายอนุวัฒน์ ธาตุไพบูลย์ ประธาน อปพร.บ้านม่วง ทำหนังสือถึงสื่อมวลชนทุกแขนงว่าได้เกิดเหตุถังแก๊สรั่วและไฟได้ไหม้รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ซาเล้งของตนเมื่อวันที่ 26 เมษายน 65 ที่ผ่านมา

โดยนายอนุวัฒน์ ธาตุไพบูลย์ ประธาน อปพร. กล่าวว่า นับตั้งแต่วันเกิดเหตุเมื่อ 26 เมษายน ไม่มีหน่วยงานไหนเข้าไปช่วยเหลือเลย ซึ่งน้องคนนี้มีรายได้จากการขับซาเล้งไปขายน้ำปั่นและไก่ย่างตามหมู่บ้านในละแวกตำบลโนนสะอาด แต่เมื่อเกิดไฟไหม้เครื่องมือทำกินแล้วเขาก็ลำบากเพราะต้องเลี้ยงลูกอีก 2 คนพร้อมพ่อและแม่ด้วย

นายอนุวัฒน์ กล่าวอีกว่า น.ส.ขวัญนรี บุตตะ มีลูกสาววัย 5 ขวบ ชื่อเด็กหญิงจิดาภา อุทัยธรรม ตาข้างขวาเป็นต้อกระจกต้องใส่ตาเทียมและหมอนัดไปวันที่ 10 มิถุนายนนี้ เมื่อมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ทำให้แม่เลี้ยงเดี่ยวไม่มีปัญญาจะพาลูกไปหาหมอ

ต่อมาเวลา 11.00 น. วันที่ 3 พ.ค. 65 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของ น.ส.ขวัญนรี บ้านเลขที่ 153 หมู่ 8 ต.โนนสะอาด พบซากรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 100 สีเทาดำ แบบพ่วงข้าง ทะเบียน ขฉพ 69 สกลนคร ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน ข้างรถมีถังแก๊สปิกนิก อยู่พร้อมหัวเตาแก๊สอยู่ที่ตัวพ่วงข้าง น.ส.ขวัญนรี กล่าวว่า วันเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 8-9 โมงเช้า ตนเตรียมของตามปกติตั้งเตาแก๊สเพื่อนึ่งขนมปัง แต่วันเกิดเหตุเชื่อว่าเกิดจากสายแก๊สรั่วไฟลุกไหม้เร็วมาก ชั่วแป๊บเดียวไฟไหม้หมดไม่เหลือเลย

...

"ลงทุนไป 3 พันกว่าบาท ครั้งนี้หมดทุนที่มีอยู่เพียงแค่นี้ นอกจากนั้นเครื่องมือทำกิน รถจักรยานยนต์ก็ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน คงไม่มีปัญญาซื้อใหม่ เพราะหมดทุนแล้ว นอกจากต้องทำกินใช้ประจำวัน ยังต้องเก็บส่วนหนึ่งไว้เพื่อลูกไปหาหมอที่กรุงเทพฯด้วย" น.ส.ขวัญนรี ยังกล่าวอีกว่า ตนเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวลูก 2 คน เพราะเลิกกับสามี ตอนนี้ลูกคนโตอายุ 19 ปี เรียนอยู่ชั้น ปวช. ต้องส่งเสียลูกเรียนพร้อมกับรักษาลูกสาววัย 5 ขวบที่เสียตาข้างขวาไปเพราะเป็นต้อกระจก และยังต้องดูแลแม่กับพ่อที่อายุมากแล้วด้วย

ทั้งนี้ขอเพียงแค่ซื้อรถจักรยานยนต์มาทำกินก็พอ พร้อมยังกล่าวว่า นับตั้งแต่วันเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไม่ได้มาดูแลเลย สำหรับท่านที่จะช่วยเหลือ สามารถช่วยได้ที่เลขที่บัญชี 3532354185 ธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี นางสาวขวัญนรี บุตตะ เบอร์โทร 09-8265-4962.