ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 มีคำสั่งด่วนให้โยกย้ายตำรวจในพื้นที่ สภ.เมืองชัยภูมิ รวม 5 นาย หลังพบว่ามีการเปิดบ่อนพนันใจกลางเมือง ก่อนกองทัพภาค 2 สนธิกำลังเข้าจับกุม

จากกรณี นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ สั่งระดมสนธิกำลังร่วมหน่วยทหารกองทัพภาคที่ 2 (นคราชสีมา) พร้อมฝ่ายปกครองที่เกี่ยวข้องนำโดย พ.อ.กรกิจ ศรีทองกุล รอง ผบ.ขกท. ศปก.ทภ.2 สนธิกำลังหน่วยชุดเฉพาะกิจ ศูนย์ปฏิบัติการ กองทัพภาคที่ 2 ร่วมกับชุดสืบสภ.เมืองชัยภูมิพร้อมด้วยจนท.ฝ่ายทหารร่วมฝ่ายปกครอง นำกำลังจู่โจมบุกเข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์ให้เช่าบริเวณตลาดโนนสาทร ตำบลในเมือง อำเภอเมืองชัยภูมิ ย่านกลางเมืองชัยภูมิ ซึ่งลักลอบเปิดเป็นบ่อนให้เล่นการพนัน ซึ่งจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 11 คน พร้อมมีชาวต่างชาติจากประเทศกัมพูชาหลบหนีเข้าเมื่อได้มาตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 30 เม.ย. 2565 ที่ผ่านมานั้น

เบื้องต้นพบนักพนันและผู้กระทำความผิดกำลังลักลอบเปิดบ่อนเล่นการพนันจำนวนมาก และฝ่าฝืน พ.ร.บ.การแพร่ระบาดโควิด-19 จึงแสดงตัวเข้าจับกุม โดยสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดลักลอบเล่นการพนันไพ่เสือมังกร ได้จำนวน 11 คน ซึ่งในจำนวนนี้เป็นชาวต่างด้าว (กัมพูชา) ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองไทยโดยผิดกฎหมายจำนวน 5 คนและคนไทยอีก 6 คน พร้อมของกลางเงินสด 32,000 บาท ซึ่งมีการลักลอบเปิดโต๊ะพนัน ไพ่ ชิปเล่นพนัน พร้อมหลักฐานภาพโทรทัศน์พร้อมเซิร์ฟเวอร์บันทึกการเล่นพนัน และมีอุปกรณ์การเล่นพนันอีกจำนวนมาก นักพนันยอมรับว่าบ่อนแห่งนี้พึ่งลักลอบเปิดเล่นกันได้แค่ 2 วันเท่านั้น

ก่อนที่ทางชุดปฏิบัติการฯ ได้นำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางอุปกรณ์ทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ โควิด-19

...

ล่าสุดช่วงเย็นวันนี้ มีรายงานคำสั่งด่วนจาก พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 มีคำสั่งด่วน ให้โยกย้ายตำรวจในพื้นที่ สภ.เมืองชัยภูมิ รวม 5 นาย ในสังกัดตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิไปปฏิบัติราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 3 โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม มีรายชื่อดังนี้

พ.ต.อ.สมิต นันท์นฤมิตร ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ

พ.ต.ท.เกณฑ์ชยะ สกลชัย รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธร

พ.ต.ท.จักรภพ ศรีหนา รองผู้กำกับการสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ

พ.ต.ท.ชาญวิทย์ กิตติเมธาวี สารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ

พ.ต.ท.กรุณา ปะบุญเรือง สารวัตรสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ

พร้อมกันนี้ได้แต่งตั้ง พ.ต.อ.เชษฐา เชยชุ่ม รองผู้บังคับการภูธรจังหวัดชัยภูมิรักษาการผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง.