ชายวัย 47 ขับกระบะชน จยย.ผู้ใหญ่บ้านที่ อ.พิมาย ดับคาถนนสายพิมาย-ชุมพวง คู่กรณีอ้าง จยย.ผู้ตายขี่เปลี่ยนเลนกะทันหันทำให้เบรกไม่ทันชนเต็มแรง ตร.พิมายจะเร่งสอบสวนและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 12 มี.ค.65 ร.ต.ท.หญิง กรวิภา มานพศิลป์ รองสว.(สอบสวน) สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถกระบะชนกับรถจยย.มีผู้เสียชีวิต บนถนนสายพิมาย-ชุมพวง ระหว่างหลัก กม.ที่ 15-16 บ้านหนองบัวหมู่ที่ 25 ต.โบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ชีพ อบต.โบสถ์

ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อนายประทีป กอบพิมาย อายุ 57 ปี ชาวบ้าน หมู่ 25 บ้านหนองบัว ต.โบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เสียชีวิตอยู่กลางถนนเลือดไหลนองพื้น ใกล้กันพบรถ จยย. ยี่ห้อยามาฮ่าฟีโน่ สีแดง-ดำ หมายเลข 2กต-7573 นครราชสีมา ตกอยู่ในป่าข้างทางสภาพพังยับเยิน ห่างไปประมาณ 50 เมตร พบรถกระบะโตโยต้าตู้ทึบส่งน้ำดื่ม หมายเลขทะเบียน ยจ 9704 นครราชสีมา สภาพด้านหน้าฝั่งซ้ายพังเสียหาย

...
จากการสอบถามนายสนิท เปี่ยมสุข อายุ 47 ปี ชาวบ้าน หมู่ 19 ต.รังกาใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา คนขับรถกระบะเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังขับรถกลับจากส่งน้ำที่อำเภอชุมพวง มุ่งหน้ากลับอำเภอพิมาย ถึงที่เกิดเหตุเห็นรถ จยย.ของนายประทีป ผู้เสียชีวิตขับอยู่ด้านหน้าซึ่งอยู่ไหล่ถนนด้านซ้าย และหักเลี้ยวเปลี่ยนเลนกะทันหัน ทำให้ตนเบรกไม่ทันจึงพุ่งชนอย่างจัง เป็นเหตุให้นายประทีป เสียชีวิตดังกล่าว หลังเกิดเหตุไม่ได้หลบหนี และยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
ส่วนนางกันยา กอบพิมาย อายุ 57 ปี ผู้ใหญ่บ้านหนองบัว ต.โบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา และเป็นภรรยาของผู้ตายเล่าว่า นายประทีปสามีเพิ่งขับรถ จยย.ออกจากบ้านพักจะไปดูวัวที่เลี้ยงไว้ในทุ่งนา แต่ก็มาประสบเหตุเสียก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อ.