ศพ 2 แม่ลูกดิ่งแม่น้ำโขงดับ ถูกนำร่างกลับถึงบ้านที่ จ.สกลนครแล้ว ท่ามกลางเสียงร่ำไห้ระงมของญาติและเพื่อนร่วมงาน กำหนดฌาปนกิจในวันพรุ่งนี้ ขณะที่แม่ผู้ตายและญาติ เสียใจมีปัญหาทำไมไม่ปรึกษากัน
กรณีนางวีณา แฮนเกตุ อายุ 44 ปี ชาวบ้าน ต.โคกภู อ.ภูพาน จ.สกลนคร ตำแหน่งนักวิชาการการศึกษาชำนาญการ ทต.โคกภู อ.ภูพาน จ.สกลนคร หลังเกิดเหตุ อุ้มลูกสาว วัย 7 ขวบ ชื่อน้อง ยินดี กระโดดน้ำโขงสูญหาย บริเวณท่าเทียบเรือ ประตูโขงในเขตเทศบาลตำบลธาตุพนม เมื่อช่วงเย็นของ วันที่ 27 ก.พ.2565 ที่ผ่านมา และพบศพเมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 มี.ค.65 ติดริมฝั่งแม่น้ำโขง เขตพื้นที่ ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 4 -5 กิโลเมตร คาดว่าไหลไปตามกระแสน้ำโขง ในสภาพกอดกันกลม แม่สวมชุดวอร์มกางเกงสีดำ เสื้อกีฬาสีเหลือง ส่วนลูกสาวกางเกงขาสั้นชุดสีน้ำเงิน
ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 2 มี.ค.2565 เจ้าหน้าที่จากเมตตาธรรมมูลนิธิ จ.สกลนคร พร้อมสมาคมกู้ภัยคำหอม จ.สกลนคร และนายบุญทม แฮนเกตุ บิดาได้เคลื่อนย้ายศพ นางวีณา แฮนเกตุ หรือเก๋ อายุ 44 ปี นักวิชาการการศึกษาชำนาญการ ทต.โคกภู พร้อมบุตรสาววัย 7 ขวบ ออกจาก รพ.ธาตุพนม มาถึงบ้านโสมนัส ซึ่งเป็นบ้านพักของนางวีณาและครอบครัว ที่บ้านหนองส่าน ต.โคกภู อ.ภูพาน จ.สกลนคร นางละมัย แฮนเกตุ ผู้เป็นมารดาและญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน ผู้บังคับบัญชา และเพื่อนร่วมงานต่างร้องไห้อาลัยถึงผู้ตายปิ่มว่าจะขาดใจ โดยคร่ำครวญถึงลูกสาวและหลานสาวว่า มีปัญหาอะไรทำไมไม่ปรึกษา อย่างไรก็ตาม ทางญาติได้จัดเตรียมงานศพไว้พร้อมแล้ว เพราะคิดว่าปาฏิหาริย์อาจจะไม่มีจริง
...
ในขณะที่ นายชูพงษ์ คำจวง นายก อบจ.สกลนคร ได้เดินทางมาแสดงความเสียใจต่อการจากไปของบุคลากรทางการศึกษาของ อปท. และกล่าวให้กำลังใจต่อครอบครัวผู้ตายด้วย ด้าน นายอครเดช ยังแสนภูมิ นายก ทต.โคกภู กล่าวว่า ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น เพราะผู้ตายรวมทั้งลูกเป็นคนดี ไม่เคยมีปัญหา มีนิสัยร่าเริง ชอบทำบุญ ตนในฐานะผู้บังคับบัญชาก็ไม่เคยทราบเรื่องว่ามีสาเหตุจากอะไรจึงคิดสั้น
สำหรับกำหนดการฌาปนกิจศพ 2 แม่ลูก จะมีขึ้นในเวลา 13.00 น.วันที่ 3 มีนาคม 2565 ที่ฌาปนสถาน (ป่าช้า) บ้านหนองส่าน ม.11 ต.โคกภู อ.ภูพาน จ.สกลนคร.