รพ.เลย ประสานหน่วยกู้ภัยเทวา ไปรับ ด.ช. 3 ขวบ ติดโควิดฯ ที่นั่งรออยู่บนรถรับส่งนักเรียน ริมถนน เมืองเลย มารักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยมีคุณยายตามมาส่ง-คอยปลอบใจให้หลานสู้ๆ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 27 ม.ค. 65 หน่วยกู้ภัยเทวา (สมาคมพุทธเมตตาเทวาสงเคราะห์) จ.เลย ได้รับการประสานจาก รพ.เลย ให้ออกไปรับผู้ป่วยติดโควิดฯ เป็นเด็กชายอายุ 3 ขวบ 8 เดือน ที่บริเวณถนนสายเลย-ด่านซ้าย ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย เมื่อไปถึงพบผู้ป่วยนั่งอยู่บนรถสองแถวรับส่งนักเรียน จึงช่วยเหลือนำส่ง รพ.เลย เพื่อรักษาตัวต่อไป โดยมีคุณยายมายืนส่งและให้กำลังใจ

จากการสอบถามทราบว่า ยายและหลานมีบ้านอยู่บริเวณดังกล่าว โดยยายมีอาชีพขับรถรับส่งนักเรียน ยายเห็นว่าหลานมีอาการผิดปกติ จึงพาหลานไปตรวจที่ รพ.เลย แล้วกลับบ้านเพื่อรอฟังผล ผ่านไป 3 ชั่วโมง ได้รับแจ้งว่าหลานติดโควิดฯ จึงต้องให้หลานนั่งบนรถรับส่งนักเรียน เพื่อรอเจ้าหน้าที่มารับไปรักษาตัว และคอยปลอบใจหลานให้สู้ๆ อีกทั้งยายได้นั่งรถของเจ้าหน้าที่มาส่งหลานถึงโรงพยาบาลด้วย