บึงกาฬอากาศหนาว ชาวบ้านแห่ซื้อเสื้อกันหนาวมือ 2 ตามตลาดนัดอย่างคึกคัก

ข่าว

  บึงกาฬอากาศหนาว ชาวบ้านแห่ซื้อเสื้อกันหนาวมือ 2 ตามตลาดนัดอย่างคึกคัก

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ธ.ค. 2564 10:19 น.

  บรรยากาศที่ตลาดนัดไทย-ลาว ในเขตเทศบาลเมืองบึงกาฬ มีชาวบ้านออกมาหาซื้อเสื้อกันหนาวมือสอง และเครื่องกันหนาวกันเป็นจำนวนมาก โดยพ่อค้าแม่ค้าต่างจัดโปรโมชั่น จึงทำให้ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ

  เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ตลาดนัดไทย-ลาว ในเขตเทศบาลเมืองบึงกาฬ ที่มีขึ้นทุกวันอังคาร และวันศุกร์ มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เข้ามาเลือกซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค จับจ่ายใช้สอย ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น โดยเช้าวันนี้ในพื้นที่เมืองบึงกาฬ วัดอุณหภูมิได้ 15 องศาเซลเซียส และยังคงมีลมพัดแรง ซึ่งเป็นโอกาสดีให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่ขายเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มกันหนาว ที่นำมาจำหน่ายภายในตลาดนัด ได้รับความนิยม มีชาวบ้านเข้ามาเลือกซื้อเป็นจำนวนมาก

  โดยเฉพาะชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในชนบท ติดเชิงเขา และอาศัยอยู่ตามริมแม่น้ำโขง ที่ต้องประสบกับความหนาวเย็นและขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มสวมใส่ป้องกันภัยหนาว ตลอดจนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจ จึงหันมาเลือกซื้อเสื้อผ้ากันหนาวมือสอง ที่พ่อค้าแม่ค้านำมาจากตลาดโรงเกลือ มาขายในราคาถูกตั้งแต่ 50 บาท - 250 บาท หรือตามโปรโมชั่น 2 ตัว 100 บาท ซึ่งได้รับความสนใจจากชาวบ้านมาเลือกซื้อเป็นจำนวนมาก โดยพ่อค้าแม่ค้า ก็ให้คำแนะนำ เมื่อซื้อเสื้อผ้ามือสองแล้วต้องนำไปซักและฆ่าเชื้อโรคก่อนนำมาสวมใส่ป้องกันการติดเชื้อโรคที่อาจติดมากับเสื้อผ้าได้  ด้านกรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงยังคงปกคลุมประเทศไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า ส่วนภาคกลางและภาคตะวันออก มีอากาศเย็นในตอนเช้า สำหรับยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัดกับมีน้ำค้างแข็งบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 4-12 องศาเซลเซียส และยอดภูมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 6-11 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงในระยะนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   หมอกลงหนา ส่งสัญญาณเตือนหนาวสุดท้ายหมอกลงหนา ส่งสัญญาณเตือนหนาวสุดท้าย
   03:22

   หมอกลงหนา ส่งสัญญาณเตือนหนาวสุดท้ายหมอกลงหนา ส่งสัญญาณเตือนหนาวสุดท้าย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อากาศหนาวเสื้อกันหนาวเสื้อกันหนาวมือสองตลาดนัดไทย-ลาวเทศบาลเมืองบึงกาฬบึงกาฬข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 10:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์