หยุดยาววันพ่อวังน้ำเขียวสุดฮิต คนแห่เที่ยวกางเต็นท์รับลมหนาว ทำรถติดยาว (คลิป)

ข่าว

  หยุดยาววันพ่อวังน้ำเขียวสุดฮิต คนแห่เที่ยวกางเต็นท์รับลมหนาว ทำรถติดยาว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2564 09:26 น.

  หยุดยาววันพ่อ 3 วัน บรรยากาศที่ อ.วังน้ำเขียว คึกคัก เพราะเป็นสถานที่ยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวมาแห่กางเต็นท์ สัมผัสลมหนาวอุณหภูมิ 13-15 องศาฯ ทำรถติดหนัก ขณะที่ ผลไม้สดและของฝากขายดีพาเงินสะพัด

  เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานช่วงวันหยุดยาววันพ่อตั้งแต่วันที่ 4 และ วันที่ 5 ต่อเนื่องวันที่ 6 ธันวาคม 2564 หยุดยาว 3 วัน โดยที่จุดสกัดเขาสูง-เขาแผงม้า บ้านคลองทราย ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา หยุดยาว 3 วันช่วงวันพ่อแห่งชาติ นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นไปจับจองชมกระทิงและมากางเต็นท์สัมผัสอากาศหนาวเย็นกันอย่างคึกคัก ทำให้มีสภาพการจราจรคับคั่ง ร้านอาหาร ที่พัก ร้านขายของฝากมีนักท่องเที่ยวมาพักมารับประทานอาหารและซื้อของฝากจำนวนมาก

  นอกจากนี้ยังมีที่ผาเก็บตะวัน บ้านสุขสมบูรณ์ ตำบลไทยสามัคคี นักท่องเที่ยวต่างมากางเต็นท์รอเก็บภาพประทับใจชมพระอาทิตย์ขึ้นแสงแรก และพระอาทิตย์ตกแสงสุดท้ายของวัน ไม่เว้นแม้แต่ที่กางเต็นท์ตามชุมชนก็มีนักท่องเที่ยวมากางเต็นท์รับอากาศที่หนาวเย็น

  ขณะที่นายอรรณพ บัวนวล หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า และนายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียวพร้อมทีมงาน และเจ้าหน้าที่จุดสกัดเขาสูง-เขาแผงม้า ออกรณรงค์โครงการขยะคืนถิ่น ให้กับนักท่องเที่ยวที่มากางเต็นท์โดยในวันกลับให้โชว์ถุงขยะกับเจ้าหน้าที่พร้อมรับถุงผ้าขยะคืนถิ่น 1 ใบ สร้างจิตสำนึกในการรักษาสิ่งแวดล้อม

  นายอรรณพ เปิดเผยว่า ทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้มีโครงการขยะคืนถิ่น แสดงให้เห็นถึงการท่องเที่ยวที่เข้าใจถึงธรรมชาติ และทุกคนมีจิตสำนักในการอนุรักษ์ ซึ่งต้องขอขอบคุณและชื่นชมนักท่องเที่ยวมา ณ โอกาสนี้ ส่งผลให้ขยะพลาสติกบนจุดสกัดเขาสูง-เขาแผงม้าเป็นศูนย์" นายอรรณพฯ กล่าว

  ด้าน นายพงษ์เทพ กล่าวว่า ในช่วงนี้เข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวของอำเภอวังน้ำเขียว อากาศเริ่มหนาวเย็น วันหยุดยาววันพ่อแห่งชาติ ที่พัก ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว สวนไม้ดอกมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวจำนวนมาก โดยเฉพาะ ผาเก็บตะวันและจุดสกัดเขาสูง-เขาแผงม้า มีนักท่องเที่ยวแห่มากางเต็นท์สัมผัสอากาศหนาวเย็นจำนวนมาก โดยอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 15 องศาฯ ช่วงกลางคืนและเช้ามืดอยู่ที่ 13-14 องศาฯ ทางชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว จึงได้ร่วมเจ้าหน้าที่จุดสกัดเขาสูง-เขาแผงม้า ออกรณรงค์เรื่องการไม่ทิ้งขยะในเขตอุทยาน โดยการนำขยะมาแสดงพร้อมรับถุงผ้า เป็นสิ่งตอบแทน สร้างความสนใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก สำหรับวันหยุดยาว มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวนับหมื่นคน สร้างรายได้ไม่น้อยกว่า 20 ล้านบาทเลยทีเดียว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "บิ๊กตู่" สั่งแก้หมูแพงตั้งแต่ต้นทาง ขึ้นราคาสินค้าต้องมีเหตุผล
   02:02

   "บิ๊กตู่" สั่งแก้หมูแพงตั้งแต่ต้นทาง ขึ้นราคาสินค้าต้องมีเหตุผล

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วันหยุดยาวเที่ยววังน้ำเขียววันพ่อแห่งชาติอ.วังน้ำเขียวเที่ยวโคราชนครราชสีมากางเต็นท์วังน้ำเขียวเที่ยวกางเต็นท์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565 เวลา 11:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์