นักท่องเที่ยวดูพระอาทิตย์ขึ้นเช้าวันพ่อ ที่หน้าผาวัดเขาศาลา จ.สุรินทร์

ข่าว

  นักท่องเที่ยวดูพระอาทิตย์ขึ้นเช้าวันพ่อ ที่หน้าผาวัดเขาศาลา จ.สุรินทร์

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ธ.ค. 2564 09:35 น.

  สุรินทร์ยังหนาวต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวขึ้นเขารอชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าในวันพ่อแห่งชาติ ที่หน้าผาวัดเขาศาลา อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ชมแสงแรกเช้านี้ปะทะไอหมอกจางๆ เหนือป่าฯ ห้วยทับทัน-ห้วยสำราญ

  เมื่อช่วงเช้ามืดของวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค. 2564 ในพื้นที่ จ.สุรินทร์ อุณหภูมิ ลดลงถึง 15-16 องศาเซลเซียส ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปยังหน้าผาของวัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร ต.จรัส อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงพุทธที่สำคัญของ จ.สุรินทร์ โดยมีหน้าผาและวิวทิวทัศน์ที่เป็นป่าไม้ของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทับทัน-ห้วยสำราญ ที่มีความสวยงามในยามเช้า

  ซึ่งพบว่าในช่วงที่อุณหภูมิลดต่ำลงในขณะนี้ ทำให้พบหมอกบางๆ ลอยอยู่เหนือป่าไม้อย่างสวยงาม โดยเฉพาะแสงอาทิตย์แรกของวันที่ทอแสงสาดสอดส่อง ผ่านสายหมอกบางๆ ในยามเช้า ทำให้เกิดภาพที่สวยงามและอบอุ่นอย่างยิ่ง โดยพบว่ามีประชาชนและนักท่องเที่ยวบางส่วน ให้ความสนใจเดินทางขึ้นมาชมแสงอาทิตย์แรกของวัน และชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า และต่างบันทึกภาพที่สวยงามไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

  นอกจากนี้ นักท่องเที่ยงยังจะได้กราบไหว้พระพุทธรูปแกะสลักจากหินต่างๆ ทั้งเจ้าแม่กวนอิมที่แกะสลักจากหินอ่อนอย่างสวยงาม รวมทั้งเห็ดที่เป็นรูปดอกเห็ดที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติอย่างสวยงามรอบบริเวณหน้าผาอีกด้วย รอให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมได้ทุกวัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   หมอกลงหนา ส่งสัญญาณเตือนหนาวสุดท้ายหมอกลงหนา ส่งสัญญาณเตือนหนาวสุดท้าย
   03:22

   หมอกลงหนา ส่งสัญญาณเตือนหนาวสุดท้ายหมอกลงหนา ส่งสัญญาณเตือนหนาวสุดท้าย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อากาศหนาวอากาศหนาวเย็นสุรินทร์หนาวเที่ยวสุรินทร์ดูพระอาทิตย์ขึ้นแสงแรกวันพ่อแห่งชาติวัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโรอ.บัวเชดสุรินทร์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 23:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์