คนอำเภอนางรอง ค้านต่อเนื่อง สร้างทางยกระดับข้ามตัวเมือง

ข่าว

  คนอำเภอนางรอง ค้านต่อเนื่อง สร้างทางยกระดับข้ามตัวเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2564 19:53 น.

  ชาวนางรอง บุรีรัมย์ รวมตัวประท้วงขณะบริษัทประเมิน มาสำรวจเตรียมสร้างสะพานยกระดับข้ามตัวอำเภอ ระบุจะเกิดความเสียหาย มีผลกระทบทั้งด้านจิตใจ เศรษฐกิจ คุณค่าในศิลปะ วอนยุติ ขณะที่บางกลุ่มเห็นด้วย ชี้ ไม่เกี่ยวกัน เพราะเป็นการระบายการจราจร ของฝากยังขายได้ตามปกติ แค่เป็นถนนยกระดับ

  วันที่ 3 ธ.ค. 64 ชาวบ้านและตัวแทนประชาชน ผู้ประกอบการ ในเขตเทศบาลเมืองนางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ถือป้ายประท้วงตามถนน เพื่อให้ยุติโครงการสำรวจออกแบบทางแยกต่างระดับ ระหว่างบริษัทเอกชนมาประเมินเกี่ยวกับโครงการก่อสร้าง

  ทั้งนี้ เพื่อคัดค้านโครงการสำรวจออกแบบก่อสร้างทางแยกต่างระดับจุดตัดทางหลวงหมายเลข 28 กับทางหลวงหมายเลข 348 กับทางหลวงหมายเลข 2073 (แยกนางรอง) แต่อยากให้พิจารณาผลักดันก่อสร้างทางเลี่ยงเมือง หรือวงแหวนรอบเมืองแทน

  โดยตัวแทนชาวบ้านผู้ประกอบการที่ออกมาคัดค้านให้เหตุผลว่า หากมีการก่อสร้างทางแยกต่างระดับ จะส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของประชาชน สร้างความเดือดร้อนเสียหายกับพ่อค้าแม่ค้า ผู้ประกอบการ รวมถึงด้านการท่องเที่ยว ศาสนสถาน โบราณวัตถุ และแหล่งโบราณคดี ไม่ว่าจะเป็นอุโบสถเก่าแก่ พระประธานรูปปั้น ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองนางรอง ซึ่งหากมีการก่อสร้าง ผลกระทบที่เกิดขึ้นจะประมาณค่าความเสียหายไม่ได้ ทั้งจะกระทบทั้งด้านจิตใจ เศรษฐกิจ และคุณค่าในศิลปวัฒนธรรมด้วย

  นายธีรเทพ ทับทิมทอง อายุ 67 ปี ชาวบ้านในเขตเทศบางนางรอง กล่าวว่า การสร้างทางยกระดับดังกล่าวจะสร้างความเดือดร้อนเป็นวงกว้าง หากจะอ้างว่าเป็นการแก้ไขการจราจร ส่วนตัวถือว่าไม่ถูกต้อง เพราะการจราจรจะติดแค่ช่วงเทศกาลเท่านั้น ตรงกันข้ามบรรดาพ่อค้าแม่ค้าจะมีรายได้จากการขายสินค้าที่เกิดจากการจราจรติดขัดดังกล่าว จึงอยากจะให้ยกเลิกโครงการทั้งหมด ปล่อยให้เป็นธรรมชาติตามวิถีของคนนางรองต่อไป

  อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านบางกลุ่มก็เห็นด้วยกับการก่อสร้าง เพราะเป็นการระบายการจราจร และเป็นเพียงถนนยกระดับ ของฝากของขายต่างๆ ยังขายได้ตามปกติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  นาทีรถเก๋ง เปลี่ยนเลนกะทันหัน เฉี่ยวชนรถดูดส้วมพลิกคว่ำ คนขับเสียชีวิต
  03:15

  นาทีรถเก๋ง เปลี่ยนเลนกะทันหัน เฉี่ยวชนรถดูดส้วมพลิกคว่ำ คนขับเสียชีวิต

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ค้านสร้างสะพานค้านสร้างทางยกระดับทางข้ามเมืองถนนข้ามเมืองอำเภอนางรองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 13:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์