ผอ.กราบขอโทษ ดราม่าใบนัดฉีดวัคซีนสุดโหด ไม่มาถือว่าไม่ให้ความร่วมมือรัฐ

ข่าว

  ผอ.กราบขอโทษ ดราม่าใบนัดฉีดวัคซีนสุดโหด ไม่มาถือว่าไม่ให้ความร่วมมือรัฐ

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 พ.ย. 2564 15:07 น.

  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านดอนสัมพันธ์ ที่จังหวัดร้อยเอ็ด กราบขอโทษ ดราม่าใบนัดฉีดวัคซีนสุดโหด ไม่มาถือว่าไม่ให้ความร่วมมือรัฐ ยันไม่ได้มีเจตนาบังคับ ขู่เข็ญ ทำรายงานไปยังผู้บังคับบัญชาแล้ว

  กรณีเพจเฟซบุ๊กหมอแล็บแพนด้า ได้มีการโพสต์ภาพใบนัดฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแห่งหนึ่ง ในตำบลท่าหาดยาว อำเภอโพนทราย จังหวัดร้อยเอ็ด โดยมีข้อความในใบนัดระบุว่า ใบนัดฉีดวัคซีน ให้ระบุชื่อ ที่อยู่ ของผู้รับบริการ และมีข้อความระบุอีกว่า “ท่านเป็นบุคคลอันตราย ท่านต้องได้รับวัคซีน ด่วน” มาในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09.00 น. “ไม่มาถือว่าท่านไม่ให้ความร่วมมือกับรัฐ” โดยเพจเฟซบุ๊กหมอแล็บแพนด้า ก็ได้แสดงความคิดเห็นว่า “ข้อความในใบนัดฉีดวัคซีน โหดมาก ควรปรับลงนิดนึงนะครับ” ซึ่งหลังจากมีการเผยแพร่ออกไปต่างก็มีผู้คนในโลกโซเชียลต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นไปต่างๆ นานา บางคนก็ว่าใช้ถ้อยคำที่ไม่เหมาะสม

  ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 30 พ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงจากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านดอนสัมพันธ์ ตำบลท่าหาดยาว อำเภอโพนทราย จังหวัดร้อยเอ็ด

  จากการสอบถาม นางสาวทองนาค อ่อนเฉวียง ผู้อำนวยการ รพ.สต. เปิดเผยว่า จากกรณีที่ได้มีการเผยแพร่ภาพใบนัดฉีดวัคซีนโควิด-19 ออกไปนั้น เนื่องจากในสัปดาห์นี้เป็นช่วงรณรงค์ของการรับวัคซีน จึงมีจุดประสงค์เพื่อทำการนัดหมายให้ประชาชนในเขตรับผิดชอบเข้ามารับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโรคโควิด-19 เท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาในการบังคับขู่เข็ญ หรือละเมิดสิทธิส่วนบุคคลแต่อย่างใด

  เบื้องต้นได้ทำการยกเลิกการใช้ข้อความในใบนัดฉีดวัคซีนดังกล่าวแล้ว และได้ทำการรายงานไปยังผู้บังคับบัญชา คือ สาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ดแล้ว ทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านดอนสัมพันธ์ จึงกราบขออภัยในการใช้ข้อความอันไม่เหมาะสมดังกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แจงดราม่า สาวเจ้าของรถเช่าถูกกล่าวหาจัดฉากไถ่รถตัวเองคืนจากฝั่งเมียนมา
  02:38

  แจงดราม่า สาวเจ้าของรถเช่าถูกกล่าวหาจัดฉากไถ่รถตัวเองคืนจากฝั่งเมียนมา

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ใบนัดฉีดวัคซีนดราม่าดราม่าใบนัดฉีดวัคซีนใบนัดฉีดวัคซีนสุดโหดโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านดอนสัมพันธ์ร้อยเอ็ดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 11:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์