8 ล้าน 4 แสน สร้าง "ถนนปริศนา" กลางทุ่งนาที่ยโสธร ป.ป.ช.ขอเวลาตรวจสอบ

ข่าว

  8 ล้าน 4 แสน สร้าง "ถนนปริศนา" กลางทุ่งนาที่ยโสธร ป.ป.ช.ขอเวลาตรวจสอบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 พ.ย. 2564 20:19 น.

  พบถนนปริศนาโผล่กลางทุ่งนาพื้นที่บ้านเหมือด อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร ผอ.โครงการฯ แจงแหลกใช้งบคุ้มค่า 8 ล้าน 4 แสน เป็นถนนลาดยาง พร้อมติดตั้งระบบไฟส่องสว่างโซลาร์เซลล์ ผู้นำท้องที่ ประสานเสียง ยันชาวบ้านได้ประโยชน์

  จากกรณีสื่อสังคมออนไลน์ได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับถนนปริศนาที่บ้านเหมือด ต.ฟ้าหยาด อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร ซึ่งเป็นถนนลาดยางอย่างดี พร้อมระบบไฟส่องสว่างโซลาร์เซลล์ที่อยู่กลางทุ่งนา และเป็นทางตัน ซึ่งยังไม่ทราบว่าหน่วยงานไหนเป็นผู้ดำเนินการก่อสร้าง และก่อสร้างด้วยงบประมาณเท่าไร ใช้งบประมาณแผ่นดินถูกต้องเหมาะสมหรือไม่อย่างไร นั้น

  ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณกลางทุ่งนาพื้นที่บ้านเหมือด ต.ฟ้าหยาด อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร เพื่อตรวจสอบถนนลาดยางสายดังกล่าว และได้พบกับ นายวิทวัฒน์ วันทนีย์กุล ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำชีล่างและเซบายล่าง พร้อมเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบได้ออกมาตรวจสอบ เพื่อชี้แจงต่อนายอดุลย์ วันดี ผอ.ป.ป.ช.จังหวัดยโสธร

  โดยเปิดเผยว่า เส้นทางดังกล่าวของโครงการชลประทานที่รับผิดชอบในการปรับปรุงแก้ไขพัฒนาคันคลอง ถนนพาราแอสฟัลติกช่วยเหลือเกษตรกรยางพาราปี 2561 และโครงการนี้มีถึงปี 2566 โดยโครงการต่างๆ อยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดยโสธร มีอยู่ 5 โครงการ และแต่ละโครงการจะมีราคาค่าก่อสร้างไม่เท่ากัน ถนนสายดังกล่าวมีความยาว 1,800 เมตร และมีไฟส่องสว่างระบบโซลาร์เซลล์ 31 ต้น มีมูลค่า 8 ล้าน 4 แสนบาท โดยผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องที่ ทั้งหมู่ 5 หมู่ 6 และหมู่ 10 ต่างออกมาบอกว่า พึงพอใจการสร้างถนนสายนี้ ให้เป็นการนำผลิตผลทางการเกษตรสู่ตลาด

  และปัญหาเกี่ยวกับเรื่องไฟส่องสว่างจะทำการเจริญเติบโตของต้นข้าวล่าช้า ก็สามารถย้ายไฟโซลาร์เซลล์ไปยังจุดที่ปลอดภัยได้ ปัญหาเรื่องเด็กแว้นก็เป็นปัญหาของสังคมที่จะต้องให้ผู้นำท้องที่ผู้นำชุมชนไปเร่งแก้ไขปรับปรุงต่อไป

  หลังทำการลงพื้นที่ตรวจสอบ นายวิทวัฒน์ วันทนีย์กุล ผอ.โครงการฯ บอกว่า ทุกอย่างเป็นมาตรฐานและสามารถใช้เป็นวัสดุของกลางราคาประมาณกลางในการก่อสร้างได้ โดยห้างที่ได้นี้ก็ทำถูกต้องตามแบบแปลนโครงการก่อสร้างและได้มาตรฐาน ชาวบ้านที่มาต่างก็บอกว่ามีความพึงพอใจคันคลองถนนสายนี้มาทำให้การขนส่งสินค้าทางการเกษตรสะดวกปลอดภัย งงในโลกโชเชียลนั้น ผู้ที่ไม่อยู่ในพื้นที่จริงไม่ทราบถึงความเดือดร้อนความจำเป็นของประชาชน หลังจากที่เปลี่ยนจากถนนลูกรังมาสร้างคันคลองนี้เป็นการลงทุน และมีการใช้งานที่คุ้มค่า ไม่ต้องหางบประมาณมาซ่อมบ่อย

  โดยทางผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช.จังหวัดยโสธร ได้ทำหนังสือยื่นขอเอกสารจากสำนักงานโครงการส่งน้ำชีล่างและเซบายล่าง เพื่อนำไปตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง ส่วนที่บอกว่ามีถนนอีกหลายสายเป็นแบบเดียวกันนี้ก็จะได้มีการตรวจสอบอีกต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
  04:03

  มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถนนปริศนาถนนปริศนากลางทุ่งนาถนนปริศนา ยโสธรถนนปริศนากลางทุ่งยโสธรป.ป.ช.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 04:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์