แรงงานกลับอีสานได้ 4 ต่อใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เยี่ยมบ้าน ขนอาหารอีก 1 อุบไว้

ข่าว

  แรงงานกลับอีสานได้ 4 ต่อใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เยี่ยมบ้าน ขนอาหารอีก 1 อุบไว้

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 พ.ย. 2564 12:14 น.

  แรงงานอีสานกลับมาเลือกตั้งรอบนี้ได้ 4 ต่อ ทั้งเลือกตั้ง อบต. ได้มาเยี่ยมบ้าน ได้ขนอาหารกลับไปกรุงเทพฯ และ อีก 1 อุบไว้บอกไม่ได้ แต่คนคงรู้กัน ด้าน กกต.บุรีรัมย์เผยผู้มาใช้สิทธิ์ 71%

  เมื่อวันที่ 29 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศหลังการเลือกตั้ง นายกและสมาชิก องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ที่จังหวัดบุรีรัมย์ และในเขตภาคอีสานตอนล่าง พบกลุ่มแรงงานที่เดินทางมาเลือกตั้งในครั้งนี้ เดินทางกลับเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะถนนสาย 24 โชคชัย-เดชอุดม ตามเส้นทางและตามปั๊มน้ำมัน มีรถหนาแน่น ส่วนใหญ่จะเดินทางมาด้วยรถส่วนตัวเป็นกลุ่ม และรถแทบทุกคัน จะมีข้าวสารใส่กระสอบ อาหารของฝากจากญาติ ทั้งปลาร้า หอม-กระเทียม และไก่บ้านเป็นๆ เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายระหว่างทำงานอยู่ในกรุงเทพฯ

  นายจตุพร พิมพ์ทอง อายุ 28 ปี ชาวจังหวัดศรีสะเกษ บอกว่าได้พาญาติในหมู่บ้านเดียวกันกลับบ้าน เพื่อมาเลือกตั้งโดยเฉพาะ ซึ่งทุกคนเห็นตรงกันคือ 1.ต้องการมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 2. ได้กลับมาเยี่ยมญาติพี่น้อง 3. ได้อาหารกลับไปกิน และ 4.ไม่สามารถบอกได้ เพราะเป็นธรรมเนียมของการเลือกตั้ง ที่ผู้สมัครจะประสานติดต่อมา ผู้สมัครบางคนแจ้งต้องมาให้ได้ เพราะ 1 เสียงมีความหมาย การกลับบ้านแต่ละครั้ง ยอมรับมีความสุข แต่จำเป็นต้องย้อนกลับไปทำงานเพื่อหาเงินเลี้ยงชีพ ส่วนปีใหม่ที่จะถึงนี้ อาจจะไม่ได้กลับ เพราะได้มาเยี่ยมบ้านแล้ว

  ขณะที่ น.ส.ปิยนาฎ กลางพนม ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ออกมาระบุว่า การเลือกตั้งในครั้ง ภาพโดยรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีเรื่องร้องเรียนบ้างเล็กน้อย มีผู้มาใช้สิทธิ์มากถึง 71 เปอร์เซ็นต์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เร่งล่ามือปืน กระหน่ำยิงอดีตผู้สมัคร นายก อบต.
   08:51

   เร่งล่ามือปืน กระหน่ำยิงอดีตผู้สมัคร นายก อบต.

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้งอบตเลือกตั้งเลือกตั้ง อบต.เลือกตั้งท้องถิ่นองค์การบริหารส่วนตำบลเลือกตั้งอบต.ข่าวเลือกตั้ง อบต.เลือกตั้งล่าสุดข่าวเลือกตั้งแรงงานกลับบ้านแรงงานอีสานบุรีรัมย์ขนข้าวสารกกต.บุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 14:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์