โยมแห่บริจาคเครื่องเสียง พระอาจารย์เทศน์สอนกลางห้างฯ ขนกลับวัด 3 ชุด

ข่าว

  โยมแห่บริจาคเครื่องเสียง พระอาจารย์เทศน์สอนกลางห้างฯ ขนกลับวัด 3 ชุด

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 พ.ย. 2564 09:27 น.

  ได้แล้วเครื่องเสียง พระอาจารย์ที่อุดรธานี ที่มาลองในห้างฯ หลังเครื่องเก่าที่มีอยู่พังไม่มีปัจจัยจะซื้อ เทศน์บทกลอนทำนองไพเราะเสนาะหู สุดท้ายได้เครื่องเสียงกลับวัดไป 3 ชุด รวมทั้งชุดที่มาขอลอง ทางห้างฯ ถวายให้ไปด้วย

  จากคลิป พระอาจารย์ที่อุดรธานี ลองไมค์ลองเครื่องเสียงในห้างสอนธรรมะ เทศน์บทพุทธาภิเษก และบทกลอนกาเหว่าวอน ที่ไพเราะเสนาะหูด้วยทำนองสรภัญญะ พร้อมบอกว่าเครื่องเสียงสำนักสงฆ์พัง ไม่มีปัจจัย เดินห้างดูก่อน ปรากฏว่าหลังจากนั้นไม่นานญาติโยมได้เห็นได้ยินผ่านทางโซเชียล แห่ร่วมบริจาคซื้อเครื่องเสียงถวายให้ 3 ชุด แต่พระอาจารย์บอกขอใช้เครื่องเสียงชุดใหญ่เพียงชุดเดียว ส่วนที่เหลืออีก 2 ชุดเล็ก จะบริจาคถวายให้วัดที่ไม่มีได้ใช้สอนธรรมต่อไป

  ที่จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน จากกรณี พระอาจารย์นาค นาคินธ์ เจ้าสำนักสงฆ์ “สวนธรรมทิพย์มงคลนาคา” บ้านดอนกลอย หมู่ 7 ต.ดอนกลอย อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี ได้โพสต์คลิปมาลงในเฟซบุ๊กชื่อ “นาค นาคินธ์” พร้อมระบุแคปชั่นว่า “เครื่องเสียงสวดมนต์ทำวัตร ที่วัดพัง มาที่ห้างก็เลยมาลองเครื่อง ลองเครื่องเสียงซือๆ แต่บ่มีเงินซื้อ 5555 ใครใจดีมีศรัทธาซื้อถวายแน 9,950 บ.” ต่อมาหลังเสียงเทศน์ดังผ่านสื่อโซเชียล ญาติโยมผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญถวายปัจจัย ซื้อเครื่องเสียงให้พระอาจารย์ทันที

  ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายดำเนิน ถาดจังหรีด อายุ 48 ปี ผจก.ดูโฮม สาขาอุดรธานี ถนนมิตรภาพ อุดร-หนองคาย ต.กุดสระ อ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยผ่านวิดีโอคอลว่า พระอาจารย์ท่านมาที่ห้างแล้วบอกว่า จะหาเครื่องเสียงสักชุด เพื่อเอาไปใช้เทศนาธรรมให้แก่ญาติโยมและลูกศิษย์ที่มาปฏิบัติธรรม ฟังธรรมที่สำนักสงฆ์ เนื่องจากเครื่องเสียงตัวเก่ามันพัง เพราะใช้มานานหลายปี ทางพนักงานห้างเลยให้ท่านทดสอบเครื่องเสียง ท่านก็ถูกใจในพลังเสียงที่หนักแน่นและไพเราะ หลังจากท่านเทศน์แหล่บทพุทธาภิเษก และ “กาเหว่าวอน” เสียงดังลั่นห้าง ด้วยน้ำเสียงที่ไพเราะเสนาะหู แก่คนที่มาเดินห้างรวมทั้งพนักงาน ได้พากันแห่มาดู และฟัง และนำไปโพสต์ลงโซเชียล

  “จากนั้นจึงมีผู้ใจบุญร่วมสมทบทุนซื้อเครื่องเสียงให้ท่าน หลังรู้ว่าท่านอยากได้เครื่องเสียง รวมทั้งทางห้างดูโฮม ได้จัดถวายให้ท่าน 1 ชุด และเป็นชุดเดียวกับที่ท่านมาทดลองเสียงในราคา 9,950 บาท หลังจากได้ปรึกษากับผู้บริหารระดับสูงของบริษัทดูโฮม จำกัด มหาชน ก่อนจะอนุมัติ นอกจากนี้ที่ผ่านมาทางเราก็บริจาคและทำบุญช่วยเหลือตามวัด และหน่วยงานต่างๆ อยู่แล้ว เมื่อท่านได้เดินทางมารับเครื่องเสียงที่ห้างฯ ในวันนี้ ท่านก็ได้เทศนาขอบใจ และให้พรแก่ผู้มีจิตศรัทธาที่ร่วมทำบุญถวายปัจจัย ซื้อเครื่องเสียงถวายให้สำนักสงฆ์ที่ท่านจำพรรษาอยู่ ถึง 3 ชุด”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระลองเครื่องเสียงคลิปพระลองเครื่องเสียงคลิปพระเทศน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 06:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์