สั่งปิดโรงเรียน 14 วัน ครูรับมือถือจากนักเรียนมาคุย ติดโควิด-19 ทั้งคู่

ข่าว

  สั่งปิดโรงเรียน 14 วัน ครูรับมือถือจากนักเรียนมาคุย ติดโควิด-19 ทั้งคู่

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 พ.ย. 2564 19:53 น.

  สั่งปิดโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา 14 วัน หลังพบนักเรียนติดโควิดจากผู้ปกครอง ซ้ำครูรับมือถือจากนักเรียนมาคุย ติดโควิดไปด้วย กักตัวกลุ่มเสี่ยงสูง ตรวจหาเชื้อ


  วันที่ 19 พ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงเรียนบุญวัฒนา โรงเรียนมัธยมศึกษาขนาดใหญ่ ใน อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งมีนักเรียนกว่า 4,200 คน ได้สั่งงดการเรียนการสอนแบบ On-site ทั้งโรงเรียน และปรับให้เป็นแบบออนไลน์แทนทุกชั้นเรียน เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 18 พ.ย. โดยจะเปิดทำการเรียนการสอนแบบ On-site อีกครั้งในวันที่ 3 ธ.ค. 64

  เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายกมล กันตวรพันธ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนบุญวัฒนา เผยว่า มีเด็กนักเรียนหญิง ชั้น ม.3 จำนวน 1 คน ติดเชื้อโควิด-19 มาจากผู้ปกครองที่พักอาศัยอยู่ชุมชนหัวทะเล อ.เมือง และเมื่อมาเรียนที่โรงเรียน มีนักเรียนร่วมชั้น 40 คน และอยู่ร่วมวงโยธวาทิตอีกกว่า 30 คน ก่อนตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 16 พ.ย. ที่ผ่านมา

  นักเรียนรายนี้เข้าชั้นเรียนวิชาภาษาไทย ได้รับโทรศัพท์จากผู้ปกครอง ที่โทรมาสอบถามอาการ เนื่องจากผู้ปกครองตรวจพบติดเชื้อโควิด จากนั้นนักเรียนได้ยื่นโทรศัพท์ให้ครูวิชาภาษาไทยพูดคุยกับผู้ปกครองด้วย กระทั่งมีการตรวจหาเชื้อพบว่า นักเรียนหญิงราย ผลยืนยันพบเชื้อ และอีก 2 วันต่อมา ผลการตรวจของครูที่รับโทรศัพท์ ผลยืนยันติดเชื้อด้วยเช่นกัน

  หลังพบการติดเชื้อในโรงเรียน ทางผู้บริหารจึงตัดสินใจปิดโรงเรียน 14 วัน เพื่อทำความสะอาดพื้นที่เสี่ยง พร้อมกับนำครูและนักเรียนกลุ่มเสี่ยงสูงอีกกว่า 100 คน เข้าตรวจหาเชื้อและเข้าสู่กระบวนการกักตัว เพื่อสกัดการแพร่ระบาด

  อย่างไรก็ตาม ครูและนักเรียนที่ติดเชื้อ ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว มีอาการไม่รุนแรง ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการรักษา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
   02:44

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ปิดโรงเรียนนักเรียนติดโควิดตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยงคุยโทรศัพท์เครื่องเดียวกัน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 07:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์