อุบลราชธานี คลัสเตอร์ร้านอาหารแอบขายเหล้า ยอดพุ่ง ติดเชื้อแล้ว 131 คน

ข่าว

  อุบลราชธานี คลัสเตอร์ร้านอาหารแอบขายเหล้า ยอดพุ่ง ติดเชื้อแล้ว 131 คน

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 พ.ย. 2564 10:38 น.

  อุบลราชธานี สถานบันเทิงแฝงตัวเป็นร้านขายอาหารบังหน้า แต่แท้จริงเปิดให้บริการเป็นร้านเหล้า ไม่ต่างจากผับบาร์ จนล่าสุดกลายเป็นตัวการแพร่เชื้อโควิด-19 ป่วยกว่าร้อยคนแล้ว ผู้ว่าฯ เต้นสั่งกวดขันห้ามเปิดเกินเวลา-ขายเหล้าให้ดื่มในร้าน หากฝ่าฝืนดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ


  เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ออกคำสั่งให้ฝ่ายความมั่นคงทั้งปกครองและตำรวจ เข้มงวดสถานบันเทิงที่จดทะเบียนเป็นร้านขายอาหาร แต่แอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และมีการเปิดให้บริการเกินเวลาที่กำหนด 23.00 น. เพราะเป็นต้นเหตุเกิดคลัสเตอร์ถึง 8 แห่ง อาทิ ร้านเอกมัย 487 ร้านริมเดอะโรส ร้านทองหล่อ 55 ร้านแชร์ และชื่นชมบาร์ มีผู้ป่วยติดเชื้อรวมกันแล้ว 131 คน จากการตรวจสอบพบว่า ร้านที่เกิดการระบาดได้พากันปิดตัวไปแล้ว

  ส่วนร้านที่ยังเปิดดำเนินการให้ทำการสุ่มตรวจ หากพบการฝ่าฝืนจำหน่ายสุราในร้าน และเปิดให้บริการเกินเวลา ให้ดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ 2558 ตามประกาศของจังหวัด เพื่อสกัดไม่ให้เกิดการระบาดแพร่เชื้อเป็นวงกว้างได้อีก

  สำหรับจังหวัดอุบลราชธานี มีผู้ป่วยสะสมจากการระบาดรอบที่ 3 รวม 21,233 คน เสียชีวิตแล้ว 169 คน ยังรักษาอยู่ 1,153 คน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิดอุบลราชธานีโควิดอุบลฯคลัสเตอร์ร้านอาหารแอบขายเหล้าคลัสเตอร์ร้านอาหารแอบขายเหล้าเบียร์แอบขายเหล้าเบียร์ให้ลูกค้าข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 06:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์