หนุ่มใหญ่โคราชบูสต์เข็ม 3 แล้ววูบดับ แพทย์ระบุ ลิ่มเลือดอุดตันขั้วปอด

ข่าว

  หนุ่มใหญ่โคราชบูสต์เข็ม 3 แล้ววูบดับ แพทย์ระบุ ลิ่มเลือดอุดตันขั้วปอด

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 พ.ย. 2564 19:34 น.

  หนุ่มใหญ่โคราชวัย 47 ปี วูบเสียชีวิต แพทย์ระบุเกิดจากอาการลิ่มเลือดอุดตันเส้นเลือดแดงขั้วปอด ครอบครัวเชื่อสาเหตุจากฉีดวัคซีนแอสตราฯ บูสเตอร์เข็ม 3 โดยกำลังยื่นเรื่องขอรับเงินชดเชยจาก สปสช.

  เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดสะแก เขตเทศบาลนครนครราชสีมา หลังทราบข่าวว่า นายกีรติ เทียนขาว อายุ 47 ปี พนักงานจ้างสำนักช่าง อบจ.นครราชสีมา มีอาการวูบหมดสติ และเสียชีวิตลงอย่างกะทันหัน เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยครอบครัวเชื่อว่าสาเหตุมาจากการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 บูสเตอร์เข็มที่ 3

  นางสาวพันทิภา เทียนขาว อายุ 24 ปี ลูกสาวของผู้ตาย เปิดเผยว่า นายกีรติพ่อของตน ปกติเป็นคนที่มีร่างกายแข็งแรง แต่มีโรคประจำตัวเป็นความดัน โดยก่อนหน้านี้พ่อของตนได้เข้ารับการฉีดวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 มาแล้ว 2 เข็ม เป็นวัคซีนของซิโนแวค เข็มที่ 1 ฉีดเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2564 และเข็มที่ 2 ฉีดเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2564 จากนั้นพ่อของตนได้เข้ารับการฉีดวัคซีนบูสเตอร์ เข็มที่ 3 เป็นวัคซีนของแอสตราเซเนกา เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2564 โดยเข้ารับการฉีดวัคซีนทั้ง 3 เข็ม จากหน่วยบริการฉีดวัคซีนโรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา หลังจากฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ผ่านมาไม่กี่วัน พ่อของตนก็บ่นว่า มีอาการแน่นหน้าอก และหายใจไม่อิ่มเรื่อยมาๆ แต่พ่อของตนก็ไม่ยอมไปพบแพทย์ และหากมีอาการก็มักจะนอนพักเพื่อให้อาการดีขึ้น

  จนกระทั่งเมื่อคืนวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. พ่อของตนเกิดอาการวูบล้มลงหมดสติภายในบ้านพัก ทางครอบครัวจึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และต่อมาได้เสียชีวิตลงในเวลาประมาณ 23.00 น. โดยแพทย์ลงความเห็นของการเสียชีวิตว่า เกิดจากอาการลิ่มเลือดอุดตันเส้นเลือดแดงขั้วปอด ซึ่งทางครอบครัวเชื่อว่า สาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้มาจากการฉีดวัคซีนบูสเตอร์ เข็ม 3 ซึ่งทางครอบครัวได้ยื่นเรื่องขอรับเงินช่วยเหลือเยียวยาจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) แล้ว และขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาให้การช่วยเหลือเยียวยา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "หนุ่ม กรรชัย" กักตัวด่วน เปิดใจใกล้ทีมงาน
   03:00

   "หนุ่ม กรรชัย" กักตัวด่วน เปิดใจใกล้ทีมงาน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19วัคซีนโควิดวัคซีนแอสตราเซเนกาวัคซีน AstraZenecaตายหลังฉีดวัคซีนฉีดเข็ม 3บูสเตอร์ เข็ม 3หนุ่มใหญ่นครราชสีมาตายหลังฉีดวัคซีนโควิดกีรติ เทียนขาวข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 09:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์