แห่ส่อง "ฝูงกระทิง" อวดโฉมเขาแผงม้า วังน้ำเขียว ยอดจองที่พักเพิ่มขึ้น (คลิป)

ข่าว

  แห่ส่อง "ฝูงกระทิง" อวดโฉมเขาแผงม้า วังน้ำเขียว ยอดจองที่พักเพิ่มขึ้น (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2564 10:29 น.

  เข้าสู่ฤดูหนาว บรรยากาศการท่องเที่ยวใน อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เริ่มคึกคัก นักท่องเที่ยวประทับใจ ฝูงกระทิงอวดโฉมออกมาหากินให้เห็นอยู่ใกล้ๆ บนเขาแผงม้า ขณะที่ยอดจองที่พักขยับเพิ่มมากขึ้นหลายเท่าตัว

  เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว บรรยากาศการท่องเที่ยวใน อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เริ่มคึกคัก ประกอบกับสถานการณ์ของโรคระบาดโควิด-19 เริ่มดีขึ้น และมีการเปิดประเทศทำให้เริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวมากขึ้นตามไปด้วย

  โดยที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า หรือจุดสกัดเขาสูง บ้านคลองทราย ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา พบว่า มีนักท่องเที่ยวทั้งจากในจังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดอื่นๆ เดินทางมาเที่ยวชมวิวจุดดังกล่าวเป็นจำนวนมาก เพื่อชมฝูงกระทิงที่ออกมาหากิน หากวันไหนโชคดีก็มีกระทิงออกมาหากินให้เห็นนับร้อยตัว ในบางครั้งก็มาให้ชมอย่างใกล้ชิดติดแนวเขต จึงทำให้ในช่วงนี้บรรยากาศในพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียวค่อนข้างคึกคัก ผู้ประกอบการรีสอร์ต โฮมสเตย์ มียอดจองเพิ่มมากขึ้นหลายเท่าตัว

  จากการสอบถาม นายมงคลศิลป์ ลีนะกนิษฐ์ นายกสมาคมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว เปิดเผยว่า ตอนนี้อำเภอวังน้ำเขียว ยอดจองที่พัก ฟาร์มสเตย์ โฮมสเตย์ และรีสอร์ต มีเข้ามาอย่างต่อเนื่องไปจนถึงปีใหม่ จากที่ก่อนหน้านี้ ผู้ประกอบการการท่องเที่ยวยังไม่ค่อยมั่นใจว่าจะมีการระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่หรือไม่ จึงไม่ได้โปรโมตการท่องเที่ยวมากนัก เนื่องจากที่ผ่านมาอำเภอวังน้ำเขียว เฝ้าระวังเข้มข้นมากในเรื่องที่นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าพื้นที่ จึงทำให้การท่องเที่ยวไม่คึกคักเท่าที่ควร แต่หลังจากมีโครงการ Korat green box และ Covid Supervisor ทางสมาคมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว ได้ให้สถานประกอบการ ประเมินมาตรฐาน thai stop covid จากกรมอนามัย เพื่อเสริมความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว อีกทั้งเสริมความมั่นใจสำหรับผู้ประกอบการและพนักงาน จึงอาจทำให้นักท่องเที่ยว มีความมั่นใจ เดินทางมาท่องเที่ยวในวังน้ำเขียวมากขึ้น

  นอกจากนี้ ผู้ประกอบการการท่องเที่ยวในอำเภอวังน้ำเขียว กำลังทยอยทำมาตรฐาน SHA ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จึงทำให้นักท่องเที่ยวมีความมั่นใจ ในความปลอดภัยจากโรคโควิด-19 เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอวังน้ำเขียวเยอะขึ้นตามไปด้วย ทำให้ในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ คึกคักมากขึ้นตามไปด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กระทิงดูกระทิง เขาแผงม้าฝูงกระทิงเขาแผงม้าวังน้ำเขียวนักท่องเที่ยวเปิดประเทศกระทิง วังน้ำเขียวข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 21:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์