บึงกาฬวุ่น เปิดเรียนแค่ 3 วัน ครู ร.ร.อนุบาลไปเชียร์วอลเลย์บอล ติดโควิด

ข่าว

  บึงกาฬวุ่น เปิดเรียนแค่ 3 วัน ครู ร.ร.อนุบาลไปเชียร์วอลเลย์บอล ติดโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2564 17:57 น.

  โรงเรียนอนุบาลที่บึงกาฬ เกิดมีครูติดเชื้อโควิดจากการไปเชียร์วอลเลย์บอล จนต้องตรวจครูที่ใกล้ชิดนับ 10 คน แม้เบื้องต้นไม่พบติดเชื้อเพิ่ม แต่ผู้ปกครองต่างรีบมารับลูกหลานกลับบ้าน ขณะที่ ผอ.สั่งเด็กหยุดมาโรงเรียน 7 วัน 

  วันที่ 4 พ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีข่าวครูฝึกสอนของโรงเรียนอนุบาลบึงกาฬวิศิษฐ์อำนวยศิลป์ อ.เมืองบึงกาฬ ติดโควิด 1 ราย หลังไปร่วมเชียร์วอลเลย์บอลที่จัดขึ้นภายในโรงเรียนบึงกาฬ ในห้วงวันที่ 30-31 ต.ค. ที่ผ่านมา ออกไปตามสื่อต่างๆ รวมทั้งได้รับแจ้งจากครูประจำชั้น ทำให้ในช่วงบ่ายวันนี้ บรรดาผู้ปกครอง กังวลรีบเข้ามารอรับเด็กนักเรียนกลับบ้านก่อนเวลา ซึ่งมีทั้งรออยู่บริเวณที่ทางโรงเรียนจัดไว้ให้ บางส่วนรีบร้อนขับรถเข้าไปรับถึงหน้าอาคารเรียน ซึ่งทางโรงเรียนได้อนุญาตให้ผู้ปกครองที่สะดวกมารับเด็กได้ทุกเวลาก่อนเลิกเรียน

  นายอุบล ไชยดี ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลบึงกาฬวิศิษฐ์อำนวยศิลป์ ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ในช่วงบ่าย หลังจากการตรวจหาเชื้อด้วยชุดตรวจ ATK ในเบื้องต้น กับกลุ่มเสี่ยงสูงซึ่งเป็นอาจารย์ที่สัมผัสใกล้ชิดประมาณ 8-11 คน ผลตรวจออกมาทั้งหมดเป็นลบ ซึ่งทางโรงเรียนได้ให้ทั้งหมดเข้าสู่กระบวนการกักตัวสังเกตอาการอีก 7 วัน เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 อีกครั้ง และตอนนี้ได้สั่งการให้ครูประจำชั้นทุกชั้นเรียนแจ้งผู้ปกครองให้มารับเด็กนักเรียนกลับบ้านได้ทันที

  ในส่วนนักเรียนที่โดยสารมากับรถตู้ ให้รอกลับพร้อมรถตู้ที่จะมารับหลังเลิกเรียน หลังจากนี้ทางโรงเรียนก็ยังจะสอนในรูปแบบใบงาน โดยนัดวันให้ผู้ปกครองมารับอีกครั้ง และขอแจ้งไปยังผู้ปกครองทุกท่าน โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงต่ำระดับชั้น ป.4 - ป.6 ให้กักตัวนักเรียนอยู่ที่บ้านก่อน สังเกตอาการ และหากไม่สบายใจให้ผู้ปกครอง พาลูกหลาน เข้าไปขอตรวจเชื้อโควิด-19 กับชุดตรวจ (ATK) กับ อสม. หรือที่ รพ.สต. หรือโรงพยาบาลใกล้บ้าน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิดบึงกาฬครูติดโควิดโควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 06:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์