สสจ.บุรีรัมย์ ผุดโปรเจกต์ ดันลูกชิ้นยืนกินผสมกัญชา รับเปิดเมืองเที่ยว

ข่าว

  สสจ.บุรีรัมย์ ผุดโปรเจกต์ ดันลูกชิ้นยืนกินผสมกัญชา รับเปิดเมืองเที่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2564 16:11 น.

  สสจ.บุรีรัมย์ ผุดโปรเจกต์ใหม่รับเปิดเมือง ดันงานสาธารณสุข เปิดศูนย์ให้คำปรึกษากัญชา กัญชง เตรียมเปิดเมนูเด็ด "ลูกชิ้นยืนกิน" และน้ำจิ้มผสมน้ำกัญชา ดึงนักท่องเที่ยว ส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน

  เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 2564 ที่โรงแรมโมเดนา อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ นายแพทย์พิเชษฐ พืดขุนทด นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ มาเป็นประธานเปิดงาน “ทิศทางการขับเคลื่อนงาน” เพื่อเตรียมความพร้อมหลังมีการเปิดประเทศ และจังหวัดบุรีรัมย์เป็นหนึ่งใน 17 จังหวัดที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเดินเข้ามาได้อย่างเสรี

  นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ในการประชุมวันนี้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน จะต้องรู้บทบาทของพนักงานเจ้าหน้าที่ระดับอำเภอในการกำกับดูแลผู้ประกอบการภายใต้กฎหมายใหม่ การควบคุมดูแลการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัด

  นอกจากนี้ยังจะพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่แต่ละอำเภอ ในการเป็นศูนย์ให้ “คำปรึกษาผลิตภัณฑ์กัญชา กัญชง” เพื่อแสดงให้เห็นว่าสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์และหน่วยงานระดับอำเภอมีความพร้อมในการดูแลและให้คำปรึกษาผู้ประกอบการกัญชา กัญชง เพื่อให้ผู้ประกอบการมีความมั่นใจในการปลูก นำเข้า และส่งออกกัญชา กัญชง ซึ่งในปัจจุบันผู้ประกอบการในจังหวัดบุรีรัมย์มีใบอนุญาตผลิต (ปลูก) กัญชาทางการแพทย์ จำนวน 26 แห่ง และใบอนุญาตผลิต (ปลูก) กัญชง จำนวน 8 แห่ง ซึ่งผู้ประกอบกาสามารถนำส่วนประกอบของกัญชา กัญชง มาแปรรูปและพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์กัญชา กัญชง เป็นการพัฒนาการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ เพื่อเตรียมพร้อมเปิดเมือง

  นายแพทย์พิเชษฐ กล่าวด้วยว่า แนวทางการดำเนินงานขับเคลื่อนกัญชา กัญชง เพื่อเศรษฐกิจ ของจังหวัดบุรีรัมย์ เริ่มจากตอนนี้มีการจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่ให้มีความรู้ความเข้าใจ แล้วถ่ายทอดความรู้สู่ผู้ประกอบการด้วยการทำหน้าที่เป็นศูนย์ให้คำปรึกษากัญขากัญชง และในเร็วๆ นี้จะส่งเสริมให้ลูกชิ้นยืนกินมีส่วนผสมของกัญชา รวมถึงน้ำจิ้มจะต้องมีน้ำกัญชาเข้าไปผสมอยู่ด้วย ทั้งนี้เพื่อเป็นการต่อยอดพัฒนาการส่งเสริมการปลูกกัญชง กัญชา และดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์อีกทางหนึ่งด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศเปิดประเทศ 2564เปิดเมืองเที่ยวเที่ยวบุรีรัมย์สสจ.บุรีรัมย์ลูกชิ้นยืนกินส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนน้ำจิ้มลูกชิ้นกัญชากัญชา กัญชงเพื่อเศรษฐกิจน้ำจิ้มลูกชิ้นผสมกัญชาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 02:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์