เรือนจำโคราช ผู้ต้องขังโผล่ติดโควิด 82 ราย เร่งปูพรมตรวจเชิงรุกอื้อ

ข่าว

  เรือนจำโคราช ผู้ต้องขังโผล่ติดโควิด 82 ราย เร่งปูพรมตรวจเชิงรุกอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2564 16:29 น.

  ระบาดอีกระลอก เรือนจำกลางโคราช พบผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด 82 ราย ระดมตรวจหาเชื้อเชิงรุกอีกกว่า 2,000 คน พร้อมปรับเรือนแรกรับเป็น รพ.สนาม และเร่งตรวจ ATK ทั้งหมด


  วันที่ 3 พ.ย. 64 คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมประชุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยมี นายชูศักดิ์ ชุนเกาะ รองผู้ว่าฯนครราชสีมา ในฐานะรองประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย พญ.อารีย์ เชื้อเดช รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา

  นายชัยบุญ ชัยสิริเจริญสัมพันธ์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครราชสีมา เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับรายงานว่า มีผู้ต้องขังในเรือนแรกรับมีอาการป่วย ไข้สูง เจ้าหน้าที่จึงสุ่มตรวจ ATK ผู้ต้องขังที่มีอาการป่วย และมีประวัติสัมผัสเสี่ยง เบื้องต้นพบผลบวก 16 ราย จากนั้นได้ประสานโรงพยาบาลมาตรวจ ATK ผู้ต้องขังอีกจำนวน 156 ราย พบผลบวกเพิ่มอีกจำนวน 66 ราย โดยมีกลุ่มเสี่ยงสูงเป็นผู้ต้องขังในเรือนแรกรับอีกจำนวนกว่า 700 คน คาดว่าผู้ต้องขังในเรือนแรกรับมีโอกาสสูงที่จะติดเชื้อเพิ่มอีก โดยเรือนจำกลางนครราชสีมาได้นำตัวอย่างเชื้อของผู้ต้องขังที่มีผลบวกส่งไปตรวจ RT-PCR ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาเพื่อยืนยันการติดเชื้อ และวางมาตรการเฝ้าระวังควบคุมโรคภายในเรือนจำ โดยได้ปรับปรุงเรือนแรกรับให้เป็นโรงพยาบาลสนามสำหรับผู้ต้องขังที่ติดเชื้อ พร้อมทั้งเร่งระดมตรวจ ATK ผู้ต้องขังทั้งเรือนจำอีกจำนวนกว่า 2,000 คนแล้ว

  ล่าสุดคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 70 ราย ซึ่งเป็นการติดเชื้อกันเองในจังหวัด 67 ราย และติดเชื้อจากนอกจังหวัดอีก 3 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมพุ่งเป็น 30,199 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 3 ราย ยอดผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 229 ราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิด 19 ล่าสุดโควิดเรือนจำโคราชโควิดโคราชผู้ต้องขังติดโควิดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 22:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์