แจงแล้ว ถนนประหลาด เกาะกลางโผล่กินเลนไปครึ่ง ชาวเน็ตแซะไม่เคยทำให้ผิดหวัง (คลิป)

ข่าว

  แจงแล้ว ถนนประหลาด เกาะกลางโผล่กินเลนไปครึ่ง ชาวเน็ตแซะไม่เคยทำให้ผิดหวัง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2564 09:23 น.

  ชี้แจงแล้ว หลังเพจดังเผยภาพถนนสายร้อยเอ็ด ไปอำเภอจตุรพักตรพิมาน ขับมาดีๆ เจอเกาะกลางโผล่กินเลนไปครึ่ง นายช่างเผยยังทำไม่เสร็จ

  จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก ฟุตบาทไทยสไตล์ ได้ลงภาพถนนสายร้อยเอ็ด ไปอำเภอจตุรพักตรพิมาน ซึ่งมีลักษณะแปลกเพราะว่าเกาะกลางถนนมาโผล่อยู่กลางเลนฝั่งขวา ทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ส่วนใหญ่งงกับภาพที่เห็น วิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา

  เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่เพื่อไปตรวจสอบข้อเท็จจริง เมื่อไปถึงสถานที่ตามที่ทางเพจได้ลงไว้ ซึ่งอยู่ที่บริเวณกิโลเมตรที่ 57 ถนนสายอำเภอเมืองร้อยเอ็ด ไปอำเภอจตุรพักตรพิมาน ซึ่งบริเวณนั้นมีการก่อสร้างถนนเป็นทางยาว และได้พบภาพดังที่ปรากฏอยู่ในเพจจริงๆ พร้อมกันนั้นยังได้พบกับนายจิรศักดิ์ ศรีบุญลือ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง อำเภอจตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด ได้ยืนพูดคุยอยู่กับผู้รับเหมาถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าการที่ถนนอยู่ในลักษณะนี้ มีความเสี่ยงเกิดอันตราย เพราะว่าเส้นจราจรจุดที่ห่างจากยูเทิร์น จะดูปกติแต่เมื่อขยับมาใกล้ยูเทิร์นช่องจราจรฝั่งขวาจะแคบลงเรื่อยๆ และเกาะกลางถนนกลายเป็นว่าอยู่กลางเลนฝั่งขวา อาจจะทำให้รถที่ตีคู่กันมาและไม่คุ้นเส้นทางนี้ เกิดการเบียดกันจนเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ จึงได้แจ้งให้ผู้รับเหมาทำการแก้ไขเบื้องต้น เพื่อป้องกันอุบัติเหตุเฉพาะหน้าตอนนี้เสียก่อน

  ด้าน นายปรีชา มั่นคง นายช่างโครงการ ผู้ควบคุมการก่อสร้างถนนนี้ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ถนนเป็นลักษณะอย่างนี้ เพราะว่าช่วงแรกที่ก่อสร้างขยายถนนตรงบริเวณนี้ไม่มีจุดกลับรถ หลังจากนั้นชาวบ้านได้ร้องขอให้ทำการสร้างจุดกลับรถขึ้น เพื่อความสะดวกในการเดินทางของชาวบ้านบริเวณนั้น เพราะว่าแถวนั้นมีโรงสีข้าว ซึ่งเกษตรกรจะต้องมาใช้บริการค่อนข้างเยอะ เมื่อเรื่องร้องขอผ่านทางโครงการจึงได้ทำการเพิ่มช่องจุดกลับรถขึ้นมา ทำให้เกาะกลางถนนมาเบียดกับเลนทั้งสองฝั่ง ซึ่งความเป็นจริง ขนาดถนนจะเท่ากัน แต่เส้นจราจรเป็นเส้นจราจรเดิม ซึ่งทางผู้รับเหมาก็ไม่ได้ลบเส้นตีใหม่ เพราะว่าพื้นถนนยังทำไม่เสร็จ จะทำการลาดยางทับ ซึ่งก็จะทำให้เส้นจราจรมันหายไปอยู่แล้ว ซึ่งตอนนี้จะได้ทำการแก้ไขเบื้องต้น โดยจะปิดช่องจราจรฝั่งขวาไว้เสียก่อน แล้วติดไฟเตือน คาดว่าอีกประมาณสามวันก็จะทำการเทพื้นผิวได้ ก็จะทำให้เส้นจราจรที่สร้างความสับสนนี้ลบหายไป และถนนก็จะกลับมาใช้ได้ตามปกติ

  ขณะที่บรรดาชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา อาทิ เหนื่อยเต็มที กับ ประเทศนี้, เลนขวามาไวด้วย ไม่รู้ทางอันตรายมาก, ขับผ่านเส้นนี้ทุกวัน แรกๆ ที่ทำนี่หักหลบแทบไม่ทันเลยค่ะ อันตรายมาก

  และ จังหวัดร้อยเอ็ดชอบออกแบบถนนโง่ๆ แบบนี้แหละครับ เห็นหลายที่แล้ว ไม่รู้คนเขียนแบบเสนอ ขับรถเป็นหรือเปล่าครับ, โครงการคนละครึ่งงง ขอครึ่งเลนนะ, กรมทางหลวงชนบท ไม่เคยทำให้ผิดหวัง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถนนประหลาดถนนแปลกเกาะกลางโผล่กินเลนเกาะกลางโผล่ร้อยเอ็ดเส้นร้อยเอ็ด จตุรพักตรพิมานข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 23:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์