สาวทอมกราบขอโทษ พาแม่ เพื่อนสาว และตัวเองถูกหลอกถ่ายโป๊ นอภ.เข้าดูแล

ข่าว

  สาวทอมกราบขอโทษ พาแม่ เพื่อนสาว และตัวเองถูกหลอกถ่ายโป๊ นอภ.เข้าดูแล

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 22:11 น.

  สาวทอมอ้างถูกคนในเฟซบุ๊กหลอก ที่นำแม่ เพื่อนสาวและตัวเองถ่ายโป๊บอก 3 คนได้ 3 หมื่น กราบขอโทษคนไทย ด้าน ผญบ.บอกเจ้าตัวกับแม่มีอาการป่วยทางจิต อำเภอด่านขุนทดรับตามดูแลอยู่

  จากกรณีที่มีเพจดังรายหนึ่ง ชื่อ “จิงจริง” นำเรื่องราวของสาวทอมรายหนึ่งที่อ้างว่าเป็นผู้พิการ มีทั้งบัตรคนจน มีทั้งบัตรผู้พิการ ถ่ายรูปเปลือยแม่ตนเองเพื่อนำไปขาย โดยสาวทอมรายนี้อาศัยอยู่กับแม่ที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา 

  เพื่อความกระจ่างเกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 2 พ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ดังกล่าวพร้อมด้วย นางอุษา ทูขุนทด ผญบ.หมู่ 4 บ้านโคกรักษ์ และนางภิญโญ ดวงขุนทด ประธาน อสม. หมู่บ้านเดียวกัน พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูงประมาณ 70 ซม. คล้ายๆกับบ้านน็อกดาวน์ อยู่ห่างไกลบ้านเรือนในชุมชน พบกับนางนก (นามสมมติ) อายุ 53 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว นั่งอยู่ที่ชานบ้าน อาการคล้ายเหม่อลอย ไม่รู้สึกยินดียินร้ายกับการที่มีคนแปลกหน้าไปหาถึงหน้าบ้าน ต่อมามี น.ส.ติ๊ก (นามสมมติ) อายุ 28 ปี ลูกสาวเจ้าของบ้าน เดินออกมาจากห้อง พร้อมกับหยิบโทรศัพท์มาถ่ายทุกคนที่ไปเยี่ยมบ้านด้วย โดยเป็นสาวทอม ใช้คำพูดแทนตัวเองว่า ผม ครับ ทุกคำ แม้จะมีลักษณะอาการทางจิตอ่อนๆ แต่ก็พูดจาฉะฉาน รู้เรื่อง

  จากการสอบถาม น.ส.ติ๊ก ยอมรับว่าเป็นเจ้าของเพจที่ถูกโซเชียลแฉจริง และมีการถ่ายภาพเปลือยของมารดาจริง รวมทั้งของตนและเพื่อนสาวที่ชื่อส้ม (นามสมมติ) อีกคนด้วย โดยทุกคนเต็มใจถ่าย เพราะมีเจ้าของเฟซบุ๊ก ชื่อ ประจาบขวบเศษเดือน รู้จักกันในกลุ่มเฟซชื่อกลุ่มว่า “ธรรมควายอาชีวะ” บอกตนว่าถ้าถ่ายภาพเปลือยทั้ง 3 คนในครอบครัวส่งไปให้เขา เขาจะจ่ายเงินให้ 3 หมื่นนบาท ตนหลงเชื่อเพราะอยากได้เงินมาเลี้ยงแม่และใช้จ่าย เพราะที่ผ่านมาบ้านถูกน้ำท่วม เงินคนพิการก็ยังไม่ได้ จึงตัดสินใจถ่ายส่งให้ไป เหตุเกิดตั้งแต่กลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

  "หลังจากส่งภาพไปเรียบร้อยแล้ว เขาก็ส่งสลิปโอนเงินมาให้ดู แต่พอไปกดดูเงิน กลับไม่มีเงินโอนเข้ามาแม้แต่บาทเดียว จึงคิดว่าถูกหลอกแน่แล้ว เมื่อกลับไปติดต่อใหม่ปรากฏว่าเจ้าของเฟซได้บล็อกเฟซไปเรียบร้อย ไม่สามารถติดต่ออะไรได้เลย และไม่ทราบว่ามีการแชร์ภาพเปลือยของครอบครัวตนออกไปที่ใดบ้างยอมรับว่าโดนหลอกครับ ผมขอโทษแฟนเพจและผู้สนับสนุนการโอนเงินช่วยเหลือ รวมทั้งขอโทษคนไทยทั้งประเทศด้วย สาวทอมกล่าว พร้อมกับยกมือไหว้ไปด้วย เช่นเดียวกับนางนก มารดาของสาวทอม เปิดเผยว่า "ก็อายนะที่ลูกมาขอถ่ายภาพเปลือย แต่เมื่อลูกบอกว่าจะได้เงิน จึงยอมถ่าย และถ่ายภายในบ้านตัวเอง" น.ส.ติ๊ก กล่าว

  ขณะที่ นางอุษา ทูขุนทด ผญบ.หมู่ 4 เปิดเผยว่า ตนเองและผู้นำชุมชนคอยช่วยเหลือครอบครัวนี้ เพราะเห็นว่ามีอาการทางจิตอ่อนๆ หัวหน้าครอบครัวเสียชีวิตไปแล้ว 2 สองแม่ลูกไม่มีงานทำ ไม่ยอมทานยาโรคประสาทที่แพทย์สั่ง พวกตนต้องพยายามเข้ามาช่วยป้อนยาให้ ระยะหลังหมอให้ยาฉีด สองแม่ลูกก็ไม่ยอมฉีด พวกตนก็ต้องมาฉีดให้ นอกจากนี้ยังช่วยเหลือในการทำบัตรคนพิการ โดยตนดำเนินการเดินเรื่องกับ อบต.ด่านขุนทด ให้ทั้งหมด ทั้งแม่ทั้งลูก เพราะอยากให้มีรายได้มาประทังชีวิต เมื่อก่อนไม่มีห้องสุขา สองแม่ลูกก็ขับถ่ายสิ่งปฏิกูลลงใต้ถุนบ้าน พวกตนก็ไปของบประมาณจาก อบต.มาสร้างห้องน้ำห้องสุขาให้ นอกจากนี้ น.ส.จินดา ยังไปคบกับ น.ส.ส้ม (เป็นคนไร้สัญชาติ เพราะไม่มีเอกสารทางราชการใดๆ) อาชีพรับจ้างเลี้ยงวัวในหมู่บ้าน ซึ่งมีอาการคล้ายๆ กัน (ซึ่งถูกถ่ายภาพเปลือยด้วย) แม้จะอบรมสั่งสอนให้สาวทอมไปในทางที่ดีทุกอย่าง แต่ก็ทำได้แค่นี้

  ต่อมาวันเดียวกัน นายไพฑูรย์ มหาชื่นใจ นายอำเภอด่านขุนทด พร้อมด้วย นายพรสถิต กาศขุนทด ปลัดอำเภอและผู้นำชุมชน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมครอบครัวของนางนกและนางสาวติ๊ก พร้อมทั้งนำสิ่งของ ถุงยังชีพและน้ำดื่มไปมอบให้กับครอบครัวดังกล่าว ซึ่งพบว่าบ้านหลังดังกล่าวได้รับการจัดสรรงบประมาณในการซ่อมแซมบ้านจากองค์การบริหารส่วนตำบลด่านขุนทด มีผู้อาศัย 2 คน และทั้ง 2 คนเป็นผู้พิการทางจิต และได้ขึ้นทะเบียนเป็นผู้พิการ โดยได้รับเบี้ยความพิการ เดือนละ 800 บาทต่อคน กับทางองค์การบริหารส่วนตำบลด่านขุนทด

  ด้านนายลออ มะลิสิน สาธารณสุขอำเภอด่านขุนทด ได้มอบหมายให้ อสม.ในพื้นที่ติดตามกำกับดูแลเรื่องสุขภาพของผู้ป่วยทั้ง 2 ราย โดยมีการจัดยาให้กับบุคคลทั้ง 2 เป็นประจำทุกเดือน แต่ผู้ป่วยทั้ง 2 ไม่ยอมรับประทานยาอย่างต่อเนื่อง ผู้ป่วยทั้ง 2 รายจะอาศัยในช่วงวันจ่ายเบี้ยยังชีพคนพิการเป็นข้อต่อรองในการเข้ารับการรักษาโดยวิธีการฉีดยารักษาอาการทางจิต ที่ผ่านมาอำเภอด่านขุนทดได้นำสิ่งของไปมอบให้กับครอบครัวดังกล่าว พร้อมทั้งขอให้ผู้นำชุมชนดำเนินการดูแลครอบครัวนางสาวติ๊กเป็นอย่างดี ทั้งนี้อำเภอด่านขุนทดจะดำเนินการติดตามกำกับดูแลครอบครัวดังกล่าวต่อไป

  ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ระหว่างที่นายอำเภอและผู้นำชุมชนยืนสนทนากับ น.ส.ติ๊ก นั้น น.ส.ติ๊กก็พูดขึ้นมาว่า ตนเองสามารถดูแลแม่ได้ เพราะเคยฝึกงานดูแลคนแก่เมื่อตอนเรียนบริบาล แต่ไม่สามารถไปขอจบได้ ไม่ได้รับใบประกาศ เพราะค้างค่าเทอมอีก 5,200 บาท ไม่งั้นได้ไปทำงานในโรงพยาบาลแล้ว และการสนทนาอีกตอนหนึ่ง สาวทอมกล่าวอ้างว่า คนที่ปิดเฟซบุ๊กหนีไปเพราะหลอกลวงตนนั้นก็ยังอยู่ในกลุม “ธรรมควายอาชีวะ” เพราะสมาชิกที่ถูกแอดมินดึงเข้ากลุ่มแล้วจะออกไม่ได้เลย คนที่หลอกตนที่ชื่อประจวบ ยังมาคุยเยาะเย้ยตนในกลุ่มว่า “เป็นคนหลอกเอง อย่างตนจะไปมีปัญญาทำอะไรเขาได้” ถ้าตนสามารถหาสลิปโอนเงินของเขาได้ ตนจะหาทนายฟ้อง สาวทอมกล่าวในที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สาวทอมสาวทอมโดนหลอกหลอกถ่ายโป๊ถ่ายรูปเปลือยอ.ด่านขุนทดนครราชสีมาป่วยทางจิตถ่ายรูปโป๊แม่กับแฟนพิการทางจิตข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 21:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์