แม่น้ำชีเอ่อท่วมที่จังหวัดมหาสารคาม 7 โรงเรียนเลื่อนการเปิดภาคเรียนที่ 2 (คลิป)

ข่าว

  แม่น้ำชีเอ่อท่วมที่จังหวัดมหาสารคาม 7 โรงเรียนเลื่อนการเปิดภาคเรียนที่ 2 (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ต.ค. 2564 13:09 น.

  ศึกษาธิการจังหวัดมหาสารคาม เผย ผลกระทบน้ำชีล้นตลิ่งเอ่อท่วม 3 อำเภอ ทำให้มี 7 โรงเรียนได้รับผลกระทบถูกน้ำท่วม ไม่พร้อมเปิดเทอมภาคเรียนที่ 2 ต้องให้เรียนออนไลน์แทนออนไซต์ จนกว่าจะกลับเข้าสู่ปกติ

  จากกรณีที่แม่น้ำชีมีระดับสูงขึ้นได้เอ่อท่วมในพื้นที่ จ.มหาสารคาม ต้นแต่ช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ระดับน้ำยังไม่มีท่าทีจะลดลง เลยทำให้โรงเรียนในจังหวัดมหาสารคามที่ถูกน้ำท่วมขังอยู่ในตอนนี้ไม่สามารถที่จะเปิดภาคเรียนที่ 2 ได้

  เมื่อวันที่ 28 ต.ค. 2564 นายกฤต สุวรรณพรหม ศึกษาธิการจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า โรงเรียนที่มหาสารคาม 598 โรงเรียน ได้มีความพร้อมที่จะเปิดเรียนภาคเรียนที่ 2 แต่จะมีบางโรงเรียนที่ได้รับผลกระทบจากที่แม่น้ำชีได้เอ่อท่วมขังมาตั้งแต่ช่วงต้นเดือนตุลาคม จนถึงปัจจุบันนี้ปริมาณน้ำในแม่น้ำชีก็ยังไม่มีท่าทีจะลดลง ผลมวลน้ำจากขังหวัดชัยภูมิได้ไหลมาสมทบอีกรอบ 2 และปริมาณน้ำในเขื่อนอุบลรัตน์ที่เกินความจุได้ปล่อย ออกมาวันละ 35 ล้าน ลบ.ม. ทำให้น้ำต้องท่วมขังกันแบบนี้อีกเป็นเดือนแน่นอน

  จึงได้ให้ทางโรงเรียนที่ไม่สามารถเปิดภาคเรียนที่ 2 ในวันที่ 1 พ.ย. 64 นี้ ได้รายงานเข้ามามีอยู่ 9 โรงเรียน แบ่งเป็น 3 อำเภอ อ.โกสุมพิสัย อ.กันทรวิชัย และ อ.เมือง แบ่งเป็นโรงเรียนประถมศึกษาทั้งหมด 7 โรง และโรงเรียนมัธยมศึกษาจำนวน 1 โรงเรียน และสังกัด อบจ.มหาสารคาม 1 แห่ง น้ำชีได้ท่วมเข้าไปในอาคารเรียนทั้งหมดไม่สามารถเปิดการเรียนการสอนแบบออนไซต์ได้ คงต้องมีการเปิดสอนแบบออนไลน์ และ Onhand ไปก่อนจนกว่าสถานการณ์ของน้ำจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ และจัดการซ่อมแซมสำรวจความเสียหายของแต่ละโรงเรียนเรียบร้อยก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมภาคอีสานน้ำท่วมมหาสารคามโรงเรียนเปิดเทอมเปิดเรียน 1 พ.ย.เปิดภาคเรียนที่ 2ศึกษาธิการจังหวัดมหาสารคามข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 03:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์