คลัสเตอร์ใหม่ระบาด สภ.เมืองโคราช ผู้ต้องหา ตำรวจ ติดเชื้อโควิด 43 ราย

ข่าว

  คลัสเตอร์ใหม่ระบาด สภ.เมืองโคราช ผู้ต้องหา ตำรวจ ติดเชื้อโควิด 43 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ต.ค. 2564 10:18 น.

  ปิดโรงพักเมืองโคราช หลังโควิด-19 ระบาดเกิดคลัสเตอร์ใหญ่ พบติดเชื้อแล้วกว่า 43 ราย ทั้งผู้ต้องหา ผู้ต้องกักขัง ตำรวจ ต้องขนย้ายผู้ต้องหาเข้ารักษาตัว รพ.สนามในค่ายทหาร พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ผู้ไปติดต่อราชการ 8-25 ต.ค.ที่ผ่านมา ไปเข้ารับการตรวจหาเชื้อโดยด่วน

  เมื่อวันที่ 28 ต.ค. 64 พ.ต.อ.กรกฎ โปชยะวณิช ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยความคืบหน้าการระบาดของเชื้อโควิด-19 คลัสเตอร์ สภ.เมืองนครราชสีมา ว่า ขณะนี้มีการตรวจยืนยันผลผู้ต้องหาติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้วจำนวน 30 ราย แยกเป็นผู้ต้องหา 2 ราย ผู้ต้องกักขัง 28 ราย และตั้งแต่วันที่ 18 ต.ค. 64 เป็นต้นมาจนถึงขณะนี้พบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองฯ ทยอยติดเชื้อด้วยเช่นเดียวกัน รวมแล้ว 13 ราย แยกเป็นตำรวจชั้นสัญญาบัตร 3 นาย และตำรวจชั้นประทวน 10 นาย รวมติดเชื้อสะสม 43 นาย โดยมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีกกว่า 50 ราย

  ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการปิดพื้นที่ทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค พร้อมกับประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่ไปติดต่อราชการที่ สภ.เมืองฯ ระหว่างวันที่ 8-25 ต.ค. 64 ให้เข้ารับการตรวจเชิงรุกตามสถานพยาบาลใกล้บ้านโดยด่วน

  สำหรับผู้ต้องหาชาวต่างชาติทั้ง 30 ราย ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น ขณะนี้ได้ประสานไปยังหน่วยทหาร มณฑลทหารบกที่ 21 ค่ายสุรนารี เพื่อขนย้ายผู้ต้องหาที่ติดเชื้อที่ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามในค่ายทหารแล้ว คาดว่าจะสามารถขนย้ายผู้ต้องไปได้ในวันนี้ ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดเชื้อนั้นก็ได้ส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลตามปกติ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ สภ.เมืองนครราชสีมา ได้ปิดให้บริการประชาชนเป็นการชั่วคราว

  โดยกรณีประชาชนต้องการแจ้งเอกสารสูญหาย ขอให้แจ้งออนไลน์ได้ที่ www.แจ้งความออนไลน์.com กรณีต้องการมาพบกับพนักงานสอบสวนตามนัดหมายหรือติดตามผลคดี ให้โทรศัพท์ประสานงานกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีโดยตรง และกรณีแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายในพื้นที่ ให้โทรศัพท์ได้ที่หมายเลข 191 หรือ 0-4424-2555 ตลอด 24 ชั่วโมง และจะเปิดให้บริการตามปกติได้ในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 21:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์