จับสึกพระ นัดหญิงนอนรีสอร์ต โวยออกพรรษาแล้วจะทำอะไรก็ได้

ข่าว

  จับสึกพระ นัดหญิงนอนรีสอร์ต โวยออกพรรษาแล้วจะทำอะไรก็ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ต.ค. 2564 18:10 น.

  เจ้าหน้าที่สายตรวจ เคาะประตูรีสอร์ต พบพระนุ่งผ้าขนหนูอยู่กับสีกา โวยออกพรรษาแล้วจะทำอะไร ไปไหนก็ได้ คุมตัวสึกทันที

  วันที่ 24 ตุลาคม 64 นายฉัตรชัย โลหะมาตย์ กำนันตำบลหนองกุง ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดขอนแก่น อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้รับการประสานจาก นายไพรทูล อุทัยทะวัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 บ้านท่าโพธิ์ ว่ารับแจ้งจากพระสมุห์วราวุฒิ เตชะธรรมโม เจ้าอาวาสวัดอีสาน ว่ามีพระลูกวัดได้พาผู้หญิงไปหลับนอนภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลตำบลวังชัย จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.น้ำพอง และตำรวจ ไปตรวจสอบที่รีสอร์ตดังกล่าว

  เมื่อไปถึงสอบถามผู้ดูแลทราบว่า ที่ห้องหมายเลข 9 มีชายศีรษะโล้น มาเปิดห้องพักกับหญิงสาวชั่วคราว โดยที่หน้าห้องมีรถจักรยานยนต์สีขาว ยี่ห้อฮอนด้าสกู๊ปปี้ไอ ไม่ติดทะเบียน จอดอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เคาะประตูเรียกคนในห้องพัก พร้อมกับแสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ  กระทั่งมีชายไม่สวมเสื้อ ศีรษะโล้น ไม่มีคิ้ว นุ่งผ้าเช็ดตัวสีขาว เปิดประตูออกมา ส่วนภายในห้อง พบหญิงอายุประมาณ 40 ปี นุ่งผ้าเช็ดตัวสีแดง กึ่งนอนกึ่งนั่งอยู่บนเตียง เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวทั้งสองคนออกมาจากห้อง พร้อมกับสอบถาม จนทราบว่าผู้ชายคือ พระอารมณ์ แสนเพศ อายุ 53 ปี เป็นพระลูกวัดอีสาน ส่วนฝ่ายหญิงเป็นชาวขอนแก่น

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้พระอารมณ์ ทราบว่า เนื่องจากว่ามีคนแจ้งว่า พระพาสีกามาหลับนอน แต่ยังไม่ทันที่จะพูดจบ พระอารมณ์ก็พูดสวนขึ้นมาว่า รู้แล้วว่าใครเป็นคนแจ้ง เจ้าอาวาสใช่ไหม ต้องเห็นดีกันแน่นอน พร้อมกับยอมรับว่า ตนเป็นพระลูกวัดจริง แต่วันนี้ออกพรรษาแล้ว จะไปที่ไหนก็ได้ จะทำอะไรก็ได้ คนอื่นไม่ต้องมายุ่ง

  เมื่อถามถึงจีวรที่ห่มออกจากวัด พระอารมณ์อ้างว่าไม่มี และยังไม่ต้องการสึกจากพระ เพราะต้องการรับกฐินก่อน ทั้งยังกล่าวอีกว่า ออกพรรษาแล้ว พระในวัดไม่น่าจะก้าวก่ายกัน ตนจะไปที่ไหนก็ได้ เพราะไม่อยู่ในพรรษาแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.น้ำพอง

  ด้าน พระครูสมุห์วราวุฒิ เจ้าอาวาสวัดอีสาน กล่าวว่า พระอารมณ์ ได้มาบวชที่วัดเมื่อช่วงเข้าพรรษา อยู่มาจนครบพรรษา ช่วงบวชมีความประพฤติทางสงฆ์ไม่ขาดตกบกพร่อง แต่มีนิสัยเจ้าเล่ห์ ชอบโกหก และอารมณ์ร้าย เคยถูกตำหนิบ่อยครั้งเกี่ยวกับเรื่องการดื่มแอลกอฮอล์ โดยก่อนที่จะจับได้ว่า พาสีกาเข้ามาหลับนอนในรีสอร์ตนั้น ทางวัดอยู่ระหว่างการจัดเตรียมต้อนรับกฐิน พระอารมณ์ได้มาขอตัวว่าไปซื้อยาแก้ปวดไมเกรน จึงบอกว่าให้โยมไปซื้อให้ แต่ทางพระอารมณ์บอกว่าจะไปซื้อเอง โดยให้โยมในวัดขับรถจักรยานยนต์พาออกไปจากวัด เมื่อโยมกลับถึงวัด ก็ได้แจ้งว่า ได้ไปส่งพระอารมณ์ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลตำบลวังชัย เมื่อทราบรายละเอียด จึงแจ้งกำนัน และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำพอง ไปตรวจสอบ ซึ่งพบว่าพระอารมณ์ได้ถอดจีวร และสวมเสื้อเป็นฆราวาสไปนอนกับสีกา

  จากนั้นเจ้าหน้าที่สายตรวจได้คุมตัวพระส่ง ร.ต.อ.ถาวร เหลาแพง รอง สว.สอบสวน รับตัว พระอารมณ์ ไปสอบสวน และตรวจปัสสาวะ พบสารเสพติดในร่างกาย ซึ่งจะส่งปัสสาวะให้กับทางแพทย์ทำการพิสูจน์อีกครั้ง เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาเสพยาเสพติด และมีสารเสพติดในร่างกาย ส่วนทางสงฆ์ เจ้าอาวาสได้ให้ขาดจากการเป็นพระโดยไม่ต้องทำการสึก เพราะเสพเมถุน ปาราชิก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
   03:07

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สึกพระเสพเมถุนสีการีสอร์ตนอนกับสีกาพระลูกวัดจับสึกข่าวขอนแก่นข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 01:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์