"สุรินทร์" อ่วมหนัก "น้ำมูล" ทะลักท่วมหลายอำเภอ-นาข้าวจมนับหมื่นไร่ (คลิป)

ข่าว

  "สุรินทร์" อ่วมหนัก "น้ำมูล" ทะลักท่วมหลายอำเภอ-นาข้าวจมนับหมื่นไร่ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ต.ค. 2564 01:23 น.

  "สุรินทร์" ยังอ่วม "น้ำมูล" เอ่อล้นท่วมนาข้าวหอมมะลิ ขยายวงกว้างเสียหายแล้วนับหมื่นไร่ เส้นทาง "วังทะลุ" ไปยัง "อ.ชุมพลบุรี" น้ำหนุนล้นถนนสูงกว่า 1 ม.-รถเล็กไม่สามารถผ่านสัญจรไปมาได้ 

  เมื่อวันที่ 22 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.สุรินทร์ โดยเฉพาะอำเภอที่มีพื้นที่ติดกับแม่น้ำมูล เช่น อ.ท่าตูม อ.ชุมพลบุรี และ อ.รัตนบุรี ตลอดระยะเวลากว่า 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ระดับน้ำในแม่น้ำมูลยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังมวลน้ำจาก จ.นครราชสีมา ไหลมาสมทบหลากเข้าท่วมนาข้าวหอมมะลิ เสียหายเป็นวงกว้างแล้วนับหมื่นไร่

  นอกจากนี้ เส้นทางระหว่างหมู่บ้านช้าง-บ้านตากาง ต.กระโพ อ.ท่าตูม ผ่านไปยังพื้นที่วังทะลุเชื่อมต่อไปยัง อ.ชุมพลบุรี ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องนำป้ายมาติดไว้ เพื่อแจ้งเตือนให้ผู้ที่สัญจรผ่านไปมาระมัดระวัง เพราะรถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ 

  ด้านชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า พื้นที่บริเวณนี้ถูกน้ำท่วมทุกปี ส่วนน้ำที่ท่วมเป็นน้ำที่ไหลมาจากแม่น้ำมูล หลากท่วมนาข้าวบริเวณวังทะลุ อ.ท่าตูม มาหลายวันแล้ว เป็นอย่างนี้ข้าวหอมมะลิเสียหายหมดแน่ ส่วนเส้นทางจากบ้านตากลาง ผ่านวังทะลุไปยังพื้นที่ อ.ชุมพลบุรี ถูกน้ำท่วมสูงไม่สามารถผ่านสัญจรไปมาได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมสถานการณ์น้ำท่วมน้ำท่วมอีสานอีสานน้ำท่วมแม่น้ำมูลอุทกภัยสุรินทร์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 10:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์