บิ๊กส.ป.ก. เยี่ยมแปลง คทช.ปากช่อง พร้อมรับฟังปัญหาเกษตรกรในพื้นที่

ข่าว

  บิ๊กส.ป.ก. เยี่ยมแปลง คทช.ปากช่อง พร้อมรับฟังปัญหาเกษตรกรในพื้นที่

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ต.ค. 2564 12:39 น.

  รองเลขาฯ ส.ป.ก. ตรวจเยี่ยมแปลง คทช.ปากช่อง และแปลงเกษตรกรรุ่นใหม่ ซึ่งเกษตรกรร้องขอรับการสนับสนุนโรงเรือนแยกผัก หอถังน้ำพร้อมระบบสูบน้ำโซลาร์เซลล์


  ที่ จ.นครราชสีมา นายสุริยน พัชรครุกานนท์ รองเลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการที่ดิน ได้รับมอบหมายจาก ดร.วิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการ ส.ป.ก. ให้ลงพื้นที่ตรวจติดตามผลการดำเนินงานในพื้นที่ ส.ป.ก.นครราชสีมา โดยมี นายอัครเดช เรียนหิน ปฏิรูปที่ดินจังหวัดนครราชสีมา นำตรวจเยี่ยมการส่งเสริมและพัฒนาอาชีพเกษตรกร ในโครงการการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนตามนโยบายรัฐบาล (คทช.) อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

  รองเลขาฯ ส.ป.ก. ยังรับฟังรายงานผลการดำเนินงาน และพบปะเกษตรกรเพื่อพูดคุย สอบถามถึงปัญหาและความต้องการ ซึ่งเกษตรกรได้ขอรับการสนับสนุนโรงเรือนสำหรับคัดแยกผลผลิตผักออร์แกนิก ที่ปัจจุบันทางกลุ่มได้รับมาตรฐานรับรองความปลอดภัยเรียบร้อยแล้ว ทำให้ผลผลิตของกลุ่มเป็นที่ต้องการของตลาดเพิ่มมากขึ้น

  ทั้งนี้ รองเลขาธิการ ส.ป.ก. พร้อมคณะ ยังได้เดินทางไปยังแปลงชุมชนเกษตรกรรุ่นใหม่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ที่ได้จัดสรรให้เกษตรกรรุ่นใหม่เข้าทำกิน โดยรับฟังผลการดำเนินงาน และพูดคุยพบปะกับเกษตรกรรุ่นใหม่ ซึ่งทางกลุ่มประกอบเกษตรกรรมหลากหลายรูปแบบ อาทิ การเลี้ยงแพะ เลี้ยงโคนม และการปลูกสมุนไพรเพื่อการแปรรูป โดยกลุ่มขอรับการสนับสนุนเกี่ยวกับการพัฒนาสาธารณูปโภคเพิ่มเติม คือหอน้ำถังสูงพร้อมระบบสูบน้ำโซลาร์เซลล์ และระบบส่งเสริมระบบการผลิตและแปรรูปผลผลิตและพืชผักสมุนไพร ให้มีคุณภาพและได้มาตรฐาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ส.ป.ก.แปลงคทช.คทช.ปากช่องปัญหาเกษตรกรเกษตรกรรุ่นใหม่โรงเรือนแยกผักนครราชสีมาเกษตร

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์