"หนุ่ย หน้าลาย" ลูก "เดอะริปเปอร์เมืองไทย" เปิดใจได้บัตรประชาชนใบแรกในชีวิต

ข่าว

  "หนุ่ย หน้าลาย" ลูก "เดอะริปเปอร์เมืองไทย" เปิดใจได้บัตรประชาชนใบแรกในชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ต.ค. 2564 15:44 น.

  รอมานาน 31 ปี "หนุ่ย หน้าลาย" ลูกชาย สมคิด พุ่มพวง ฉายา "เดอะริปเปอร์เมืองไทย" เปิดใจหลังได้ทำบัตรประชาชนใบแรกในชีวิต หลังจากนี้จะขอบวชอุทิศส่วนกุศล ให้เหยื่อของพ่อ ก่อนออกไปหางานทำ


  เมื่อวันที่ 20 ต.ค. 64 ที่จังหวัดอุดรธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจตุรงค์ พุ่มพวง อายุ 31 ปี ลูกชายคนโตของ นายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง หรือ ฉายา เดอะริปเปอร์เมืองไทย ได้ทำบัตรประชาชนแล้ว โดยมีนายเพชรสยาม เจนหัตถ์นามเสนา หรือ ครูหน่อง พ่อบุญธรรม และแฟนสาว เดินทางพาไปทำบัตรประชาชนที่ฝ่ายทะเบียนราษฎร์ เทศบาลนครอุดรธานี

  โดย นายจตุรงค์ หรือ "หนุ่ย หน้าลาย" เปิดเผยว่า ดีใจมากที่วันนี้ได้บัตรประชาชน รอวันนี้มานาน ตั้งแต่เกิดมาถึงวันนี้ 32 ปี เพิ่งได้ทำบัตรประชาชน ซึ่งเมื่อได้บัตรแล้ว ก็จะเอาไปสมัครงาน ที่ผ่านมาก็ขายปลาหมึกย่างตามร้านอาหาร แต่ร้านอาหารปิดเพราะโควิดระบาด จึงไม่มีงานทำ ก็รอบัตรประชาชนเพื่อจะนำไปสมัครงาน โดยก่อนจะไปสมัครงาน ก็จะบวชอุทิศส่วนกุศลให้แก่เจ้ากรรมนายเวรให้กับเหยื่อของพ่อที่ถูกพ่อทำร้ายเสียชีวิตก่อน โดยตั้งใจบวชที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี

  "ก่อนหน้านี้ตนเองตั้งใจจะบวชอยู่แล้ว เหมือนมีมารมาผจญไม่ให้ตนได้บวช มีเรื่องราวเยอะทั้งท่องบทนาคไม่ได้ ตอนนั้นกำลังจะไปบวชไม่ถึง 2 กม. จะถึงวัดอยู่แล้วรถก็พังไปไม่ถึงวัด แถมมาถูกตำรวจจราจรตั้งด่านจับอีก เลยไม่ได้บวชสักที หลังจากนี้คงจะได้บวชแน่นอนแล้ว เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้เหยื่อของพ่อด้วยแต่น่าจะเป็นช่วงหลังวันออกพรรษานี้"  ด้าน นายเพชรสยาม หรือครูหน่อง พ่อบุญธรรม เปิดเผยว่า ก่อนที่หนุ่ยหน้าลายจะได้ทำบัตรประชาชน มีหน่วยงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ประสานให้การช่วยเหลือเดินทางไปที่เรือนจำคลองไผ่ เพื่อให้นายสมคิด พุ่มพวง ยืนยันว่า นายจตุรงค์ หรือหนุ่ย หน้าลายว่า เป็นบุตร จนในที่สุด นายสมคิด ก็ได้ยืนยันว่าเป็นบุตรจริง

  พร้อมขอบคุณเทศบาลนครอุดรธานี ที่ช่วยอำนวยความสะดวกทำบัตรประชาชนได้ในวันนี้ หลังจากหลักฐานครบ และอยากให้เขาบวชตามที่เขาตั้งใจไว้ จากเหตุการณ์ที่พ่อของเขาไปละเมิดไว้ และตั้งใจบวชทดแทนคุณพ่อด้วย วันนี้ได้บัตรประชาชนมาแล้ว ก็คงทำให้หนุ่ย หน้าลายได้มีอาชีพสุจริตทำ ลืมเรื่องราวอดีตทีผ่านมา ส่วนวันบวชน่าจะหลังวันออกพรรษา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลูกชายผู้ใหญ่บ้านหลอนยาบ้าจุดไฟเผาบ้านวอด
   03:12

   ลูกชายผู้ใหญ่บ้านหลอนยาบ้าจุดไฟเผาบ้านวอด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สมคิด พุ่มพวงหนุ่ย หน้าลายลูกชายเดอะริปเปอร์เมืองไทยผู้ต้องหาบัตรประชาชนบวชอุทิศส่วนกุศลเหยื่อข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 11:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์