โคราชน้ำทะลักท่วมมิตรภาพซอย 4 หนักสุดในรอบ 11 ปี "ถนนกลายเป็นคลอง"

ข่าว

  โคราชน้ำทะลักท่วมมิตรภาพซอย 4 หนักสุดในรอบ 11 ปี "ถนนกลายเป็นคลอง"

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ต.ค. 2564 21:47 น.

  สถานการณ์น้ำท่วมที่ชุมชนมิตรภาพซอย 4 เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ยังน่าเป็นห่วง คาดหากมีฝนตกลงมาในช่วงนี้ อาจจะสร้างความเดือดร้อนหนักเหมือนกับปี 53

  เมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมที่ชุมชนมิตรภาพซอย 4 เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ซึ่งเป็นพื้นที่ติดลำน้ำลำตะคอง พบว่าสถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ชุมชนดังกล่าวถูกน้ำท่วมตั้งแต่เมื่อเช้าที่ผ่านมา น้ำไหลเชี่ยวกราก ถนนในซอยกลายเป็นคลอง น้ำไหลค่อนข้างแรงแทบจะเดินไม่ได้ ขณะที่รถเล็กไม่สามารถสัญจรเข้าออกในซอยดังกล่าวได้

  เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานเข้าไปให้ความช่วยเหลือ ใช้รถยกสูงลำเลียงคนเข้าออก และพร้อมช่วยกัน ตัดกิ่งไม้ที่ขวางทางน้ำออกเพื่อให้น้ำไหลผ่านได้เร็วขึ้น ขณะเดียวกันพี่น้องประชาชนหลายคนก็ซื้อข้าวของเครื่องใช้ เตรียมเข้าไปอยู่ในบ้านในสถานการณ์ที่น้ำยังท่วมขัง ส่วนใหญ่ซื้อของอุปโภคบริโภค และปั๊มไดโว่สูบน้ำ เพื่อนำไปสูบน้ำออกจากบ้าน ไม่ให้ข้าวของเสียหาย

  ชาวบ้านในชุมชนดังกล่าวหลายรายต้องนำรถยกรถยนต์รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านจุดที่เป็นพื้นที่ต่ำ เพื่อมาจอดไว้ยังจุดที่ปลอดภัย โดยสถานการณ์น้ำท่วมที่มิตรภาพซอย 4 ในรอบนี้ ถือว่าหนักที่สุดในรอบ 11 ปีหลังจากปี 53 เกิดน้ำท่วมลักษณะคล้ายกัน จนทำให้ถนนกลายเป็นคลอง อย่างไรก็ตาม หากฝนไม่ตกหนักซ้ำลงมา สถานการณ์จะคลี่คลายโดยเร็ว แต่หากมีฝนตกซ้ำลงมาอีกในช่วง 1-2 วันนี้ อาจจะสร้างความเดือดร้อน หนักเหมือนกับปี 53 ก็เป็นได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมโคราชน้ำท่วมนครราชสีมาชุมชนมิตรภาพซอย 4สถานการณ์น้ำท่วมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์