ยืนยัน 'สมเกียรติ' ยังนอนอยู่ รพ.ที่โคราช ครอบครัวยังไม่ตัดสินใจผ่าตัด

ข่าว

  ยืนยัน 'สมเกียรติ' ยังนอนอยู่ รพ.ที่โคราช ครอบครัวยังไม่ตัดสินใจผ่าตัด

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ต.ค. 2564 09:41 น.

  ยืนยัน "สมเกียรติ" แกนนำ พธม. ยังรักษาตัวจากอาการเส้นเลือดในสมองแตก ที่ รพ.ในโคราช ต้องประเมินใกล้ชิด ภรรยาและลูกยังไม่ตัดสินใจให้ผ่าตัด รอความชัดเจนจากแพทย์ก่อน ขณะที่ สุริยะใส-พิภพ ห่วงใย

  เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้าอาการล่าสุดของ นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่ป่วยด้วยภาวะเลือดออกในสมอง โดยได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ตั้งแต่คืนวันศุกร์ที่ผ่านมา และย้ายมารักษาต่อที่โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมาเมื่อคืนนี้ โดยนายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ยังมีสัญญาณชีพ แต่ไม่รู้สึกตัว แพทย์ได้ให้การรักษาด้านสมองและเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิดที่ห้องไอซียูห้อง 6 ชั้น 3 และไม่อนุญาตให้ญาติเข้าเยี่ยม ทำได้เพียงวิดีโอคอลเท่านั้น โดยวันนี้ นายสุริยะใส กตะศิลา พร้อมด้วย นายพิภพ ธงไชย อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้เดินทางมาให้กำลังใจภรรยาและลูก พร้อมกับติดตามอาการ

  นายสุริยะใส กล่าวว่า ขณะนี้นายสมเกียรติอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด และยืนยันว่ายังไม่ได้เสียชีวิตแต่อย่างใด โดยการรักษานั้นแพทย์จะต้องเป็นผู้ให้รายละเอียดอีกครั้ง

  ขณะที่ นายพิภพ ธงไชย กล่าวว่า ได้เดินทางมาให้กำลังใจและไม่คาดคิดว่านายสมเกียรติจะป่วยหนักเช่นนี้ เพราะที่ผ่านมานายสมเกียรติมีสุขภาพดีขึ้น และจากการป่วยครั้งก่อน แต่ครั้งนี้ไม่คาดคิดว่าจะป่วยหนัก เราเคยผ่านร้อนผ่านหนาว เคยติดคุกมาด้วยกัน และยังมีคดีบุกสนามบินที่ยังต้องรอการตัดสินอยู่ อย่างไรก็ตามขอให้นายสมเกียรติผ่านช่วงวิกฤตินี้ไปให้ได้

  ขณะที่ทาง รพ.กรุงเทพราชสีมา ได้ให้รายละเอียดว่า ผู้ป่วยยังหายใจเองไม่ได้ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอย่างเดียวเท่านั้น ส่วนแขนขาและม่านตามีการตอบสนองได้เล็กน้อย ความดันโลหิตยังค่อนข้างสูง 170 ขณะนี้แพทย์ได้ให้ยาลดความดันลงมาที่ 150 ส่วนจุดที่มีเลือดออกในสมองจะต้องทำซีทีสแกนอีกครั้งว่ามีเลือดออกเพิ่มหรือไม่ แต่เบื้องต้นผู้ป่วยยังมีการตอบสนองอยู่

  ส่วน นางวัลลภา พงษ์ไพบูลย์ ภรรยานายสมเกียรติ กล่าวว่า ที่ผ่านมานายสมเกียรติยังมีอาการดี ไม่มีอะไรผิดปกติ พูดคุยกันตามปกติ จนกระทั่งเมื่อช่วงเวลา 17.00 น. วันศุกร์ที่ผ่านมา นายสมเกียรติไปรับประทานแกงหน่อไม้ และดื่มน้ำโค้กเย็นๆ แล้วก็บ่นว่ามีอาการปวดหัวอย่างแรง จึงนำส่งรักษา รพ.สต.หัวทะเล ขณะเดินทางมาโรงพยาบาลก็ยังพูดคุยรู้เรื่อง มีสติดี และแพทย์ได้ให้ยาฆ่าเชื้อก่อนให้กลับไปที่บ้าน หลังจากทานยาเข้าไปนายสมเกียรติก็อาเจียนออกมาจำนวนมาก ตนจึงเรียกรถพยาบาลมารับตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และนายสมเกียรติไม่รู้สึกตัวตั้งแต่ขณะนั้น ตนไม่คิดว่าเป็นอาการทางสมอง จนกระทั่งส่งมารักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา แพทย์ระบุว่ามีเลือดออกในสมอง และความดันโลหิตสูง ทั้งนี้นายสมเกียรติได้บริจาคร่างกายไว้ที่โรงพยาบาลขอนแก่น เบื้องต้นยังไม่ได้อนุญาตให้ผ่าตัดสมองแต่อย่างใด ต้องรอแพทย์อีกครั้ง

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางพยาบาลเฝ้าไข้นายสมเกียรติได้วิดีโอคอลคุยกับลูกสาว ขณะที่ลูกสาวคุยกับนายสมเกียรติซึ่งนอนหลับตาอยู่ตลอดเวลา พบว่านายสมเกียรติพยายามขยับขา แขน เพื่อตอบสนอง ซึ่งญาติและภรรยาที่มาเฝ้าติดตามอาการที่ชั้น 1 รพ.กรุงเทพฯ ต่างดีใจถึงกับร้องไห้และตะโกนบอกให้นายสมเกียรติตื่นขึ้นมาและหายไวๆ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนี้ข่าวการป่วยของนายสมเกียรติ บรรดาพันธมิตรในจังหวัดนครราชสีมาต่างโทรศัพท์มาสอบถามและเดินทางมาเยี่ยมเป็นจำนวนมาก แต่เนื่องจากทางโรงพยาบาลไม่อนุญาตให้เข้าเยี่ยม จึงทำได้แค่มาสอบถามเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ป่วยเส้นเลือดในสมองแตกโรงพยาบาลกรุงเทพ นครราชสีมาวัลลภา พงษ์ไพบูลย์สุริยะใส กตะศิลาพิภพ ธงไชยแกนนำพันธมิตรข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์