ร้อยเอ็ดฝนตกหนัก เจอน้ำชีล้นตลิ่ง ท่วมหมู่บ้านที่ลุ่มต่ำใน อ.จังหาร

ข่าว

  ร้อยเอ็ดฝนตกหนัก เจอน้ำชีล้นตลิ่ง ท่วมหมู่บ้านที่ลุ่มต่ำใน อ.จังหาร

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2564 17:22 น.

  น้ำท่วม หมู่บ้านริมแม่น้ำชีที่ อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด หลังมวลน้ำจากหลายจังหวัดไหลมารวมกับฝนที่ตกหนัก ทำให้น้ำชีล้นตลิ่งท่วมสูง 70-100 ซม.ชาวบ้านเร่งย้ายของขึ้นที่สูง พาคนแก่และผู้ป่วยอพยพหนีน้ำ

  เมื่อวันที่ 17 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังได้รับแจ้งจากศูนย์บัญชาการอุทกภัย จ.ร้อยเอ็ด ว่ามีมวลน้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำชี ที่บ้านดินดำ ตำบลดินดำ อำเภอจังหาร จังหวัดร้อยเอ็ด ชุดปฏิบัติการกู้ภัยทางน้ำ กู้ภัยอากาศอำนวย กู้ภัยสว่างจรรยาธรรม ได้นำกำลังพลและเรือท้องแบนแบบติดเครื่องยนต์ เข้าตรวจสอบภายในหมู่บ้าน โดยพบว่ามีน้ำท่วมภายในหมู่บ้าน 70 ซม.- 1 เมตร อาสาสมัครกู้ภัยจึงช่วยกันยกข้าวของขึ้นที่สูง และเคลื่อนย้ายข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึงผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ออกมาที่ศูนย์อพยพชั่วคราวบ้านดินดำ

  นายธนพงษ์ วินทะไชย ผญบ.9 บ.ดินดำ เล่าว่าก่อนหน้านี้ในช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. ของคืนวานนี้ (16 ต.ค.) ได้มีมวลน้ำเริ่มล้นตลิ่งแม่น้ำชี เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ติดริมฝั่งแม่น้ำชี หลังจากนั้นปริมาณน้ำได้เพิ่มระดับสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งตนได้ประกาศให้ชาวบ้านขนย้ายสิ่งของมีค่าขึ้นที่สูงและเตรียมการอพยพหากระดับน้ำสูงเกินกว่า 1.50 เมตร ผู้ใหญ่บ้านเล่าต่อว่า ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 ได้มีมวลน้ำชีซึมเข้าบริเวณพนังแต่ก็ยังไม่มาก จนมาถึงในช่วงเช้าวันนี้ระดับน้ำสูงกว่าตลิ่งมากกว่า 1 เมตร จึงทำให้มีมวลน้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนมีปริมาณที่สูงมากขึ้น โดยตนจะได้ร้องขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือชาวบ้านต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมภาคอีสานน้ำท่วมร้อยเอ็ดอ.จังหารร้อยเอ็ดแม่น้ำชีล้นตลิ่งน้ำท่วมหมู่บ้านข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 04:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์