น้ำป่าทะลักท่วมชุมชนบ้านถนนหักที่บุรีรัมย์สูง 1 เมตร หนักสุดในรอบ10ปี

ข่าว

  น้ำป่าทะลักท่วมชุมชนบ้านถนนหักที่บุรีรัมย์สูง 1 เมตร หนักสุดในรอบ10ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2564 13:53 น.

  ฝนตกหนักทำให้น้ำป่าจากเขาอังคาร อ.เฉลิมพระเกียรติ ไหลท่วมชุมชนบ้านถนนหัก อ.นางรอง ปชช. 30 หลังคาเรือน โรงเรียนจม 100% น้ำสูงกว่า 1 เมตรหนักสุดในรอบ 10 ปี ครูออกบ้านไม่ได้ต้องเอาเรือเข้าไปรับ

  เมื่อวันที่ 17 ต.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไตรเทพ งามกมล ส.ส.พรรคภูมิใจไทย จ.บุรีรัมย์ พร้อม นายเกรียงศักดิ์ อริยะศิริวงศ์ สมาชิกสภาจังหวัดบุรีรัมย์ นำชาวบ้านมาช่วยกันกรอกกระสอบทราย เพื่อเป็นแนวกั้นน้ำ และช่วยนำข้าวกล่องไปแจกให้กับชาวบ้านที่ติดอยู่ภายในชุมชนถนนหัก อ.นางรอง กว่า 30 หลังคาเรือนที่ออกมาไม่ได้ หลังจากเมื่อเช้ามืดที่ผ่านมาได้เกิดน้ำป่าไหลทะลักมาอย่างรวดเร็ว ทำให้โรงเรียนถนนหัก และในชุมชนถนนหัก มีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร รถไม่สามารถสัญจรได้

  โดยเฉพาะโรงเรียนถนนหัก ถูกน้ำท่วม 100 เปอร์เซ็นต์ ต้องใช้เรือเข้าไปรับครูกับลูกที่ติดอยู่ในบ้านพัก ซึ่งจากการสำรวจเบื้องต้นพบว่ามีข้าวของที่อยู่ชั้นล่างของโรงเรียนที่ขนขึ้นที่สูงไม่ทัน ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

  นายตรีวิทย์ สุทธศรีเมธีชัย ผอ.โรงเรียนบ้านถนนหัก กล่าวว่า ชุมชนกับโรงเรียนเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมามีน้ำทะลักเข้ามาบ้างประมาณ 30 ซม. ได้ให้ภารโรงและครูที่พักอยู่ในโรงเรียนพยายามขนของขึ้นจากที่สูง แต่ขนข้าวของได้ไม่มากนัก กะจะขนอีกรุ่งเช้าวันนี้ แต่ไม่ทัน น้ำป่าทะลักเข้ามาอย่างรวดเร็ว และท่วมมากสุดในรอบ 10 ปี

  ทั้งนี้มวลน้ำดังกล่าวเกิดจากพายุฝน ทำให้น้ำป่าจากลำปะเทีย อ.เฉลิมพระเกียรติ แล้วไหลมาทางเขาอังคาร ก่อนจะลงมาที่ อ.นางรอง โดยไหลเข้าท่วมในที่ลุ่มต่ำก่อน คือโรงเรียนบ้านถนนหัก และชุมชนบ้านถนนหักดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564น้ำป่าทะลักฝนตกหนักข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมบุรีรัมย์น้ำท่วมนางรองอ.นางรองชุมชนถนนหักโรงเรียนชุมชนถนนหักบุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 22:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์